Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop

(Theo Dân trí)-Thứ sáu, ngày 16/09/2016 22:23 GMT+7

VTV.vn - Hàng năm, cứ vào dịp Tết Trung thu, trường M.V Lomonoxop lại nhộn nhịp tổ chức một buổi phá cỗ tại sân trường cho học sinh, nhằm mang những giá trị truyền thống tốt đẹp...

Chiều ngày 16/9, các học sinh của trường Lomonoxop đã cùng nhau tham dự một ngày "hội làng" trung thu đậm chất truyền thống ngay tại sân trường mình với nhiều hoạt động sôi nổi như múa lân, thi bày mâm ngũ quả, chơi các trò chơi dân gian, học làm đèn lồng, nặn tò he...

Đặc biệt hoạt động thu hút nhất là những thú chơi dân gian quen thuộc với trẻ con ngày xưa như như ô ăn quan, nhảy sạp, uốn lạt làm đèn lồng... nhưng lại trở thành những thú chơi xa lạ với các bạn học sinh thành phố.

Không khí tại mỗi góc sân trường đều rất nhộn nhịp. Tại khu học cách làm đèn ông sao, đèn lồng, cả cô và trò của trường Lomonoxop đều hào hứng và tập trung nghe theo hướng dẫn của các nghệ nhân.

Dù trên trán lấm tấm mồ hôi, tay chân còn dính đầy màu vẽ và keo dán, nhưng gương mặt các thầy cô, học trò đều hiện rõ niềm hân hoan, vui sướng với "đứa con tinh thần" của mình. Ở góc sân dành cho các trò chơi dân gian như nhảy sạp, nhảy bao bố, chơi chuyền, các thầy cô giáo cũng hết mình với các học sinh của mình, khoảng cách thầy – trò dường như ngắn lại.

Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop - Ảnh 1.

Cả tập thể lớp cùng tự hào khoe mâm ngũ quả - sản phẩm do chính cả cô và trò chung tay tạo nên

Lễ hội vui đón Tết Trung thu 2016 đã khép lại trong niềm vui phấn khởi và tình cảm ấm áp của thầy trò nhà trường. Dù các bạn trẻ được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động song vẫn tiếp thu, giữ gìn được trọn vẹn bản sắc, giá trị dân tộc thông qua những hoạt động ý nghĩa. Chắc chắn các hoạt động truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc sẽ là những hoạt động được nhà trường đầu tư tổ chức và tiếp tục phát huy trong những năm học tiếp theo.

Nguyễn Hiền Anh, lớp 12 chia sẻ: "Lễ hội phá cỗ trung thu năm nay thật là vui, đặc biệt hơn nữa khi đây là hoạt động ngoại khóa cuối cùng của mình dưới mái trường Lomonoxop. Mình đã biết thêm các cách tỉa hoa quả, biết cách làm các món đồ chơi truyền thống từ những vật dụng tái chế và ngoài ra còn được tham gia một hoạt động ý nghĩa cùng tập thể lớp.

Không khí trung thu dường như vui hơn, gần gũi hơn khi thấy những mâm ngũ quả do chính tay mình và các bạn làm ra được trưng bày ở trường, rồi cả lớp lại cùng "phá cỗ" thật sôi nổi".

Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop - Ảnh 2.

Những cô học trò thành phố lần đầu làm chú cún ngộ nghĩnh bằng bưởi

Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop - Ảnh 3.

Trò chơi truyền thống của trẻ em Việt xưa như ô ăn quan...

Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop - Ảnh 4.

... hay nặn tò he được các bạn học sinh nhiệt tình tham gia

Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop - Ảnh 5.

Ở một góc sân "lặng lẽ" hơn, những cô gái khéo léo chăm chú học cách đan lạt, dán giấy trang kim cho chiếc đèn ông sao truyền thống

Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop - Ảnh 6.

Một bạn học sinh khoe sản phẩm đèn lồng hình thuyền đánh cá của mình

Ngày hội trung thu đậm chất truyền thống của học sinh Lomonoxop - Ảnh 7.

Những món đồ chơi dân gian giản dị mà gợi nhắc nhiều kỉ niệm về tết trung thu ở miền quê Việt xưa như trống ếch

Từ khóa:

Trung Thu

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước