Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu dịp Tết Độc lập 2/9

Trung tâm Truyền thông - Văn hóa Mộc Châu, Sơn La-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 18:04 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ ngày hội, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được tổ chức từ ngày 31/8 đến 2/9, hứa hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách thập phương.

Những ngày này, khắp các bản làng trên cao nguyên Mộc Châu các diễn viên, nghệ nhân đang hăng say luyện tập bất kể ngày đêm để tham gia ngày hội lớn nhất trong năm - ngày hội mừng Tết Độc lập. Được tham gia biểu diễn trong ngày hội với họ luôn là niềm tự hào vì được góp sức mình quảng bá những nét đẹp văn hóa truyền thống đến với đông đảo du khách.

Với mong muốn được trở thành những sứ giả hướng dẫn cho du khách cùng tham gia điệu nhảy sạp đặc trưng trong ngày hội, các chàng trai, cô gái Mường ở Mộc Châu dường như cũng quên đi những mệt mọi của ngày mùa thu hoạch, tranh thủ cả những buổi tối để miệt mài tập luyện.

Đến với Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Mộc Châu năm 2019, du khách còn được tham quan, mua sắm tại Chợ thổ cẩm với các sản phẩm đa dạng, hoa văn tinh tế, mang đậm bản sắc dân tộc; được thưởng thức nhiều sản phẩm nông sản ngon, sạch tại Hội chợ nông sản, trong đó phải kể đến bơ Mộc Châu, sản phẩm đã được Cục sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học Công nghệ đã trao giấy đăng ký nhãn hiệu năm 2018. Đặc biệt, du khách còn được hòa mình vào lễ hội đường phố vô cùng sôi động của đồng bào dân tộc Mông, Thái, Mường, Dao, Kinh.

Tết Độc lập ở Mộc Châu đã trở thành truyền thống nhưng mỗi năm lại có những nét đặc sắc riêng, điều đó đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ thu hút đông đảo du khách khắp mọi miền Tổ quốc đến để trải nghiệm và khám phá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước