Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản

Bài và ảnh: Phương Trần-Thứ năm, ngày 18/04/2019 18:59 GMT+7

VTV.vn - Ngày sách Việt Nam được tổ chức thường niên đã trở thành điểm hẹn của những người yêu sách cùng các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên cả nước.

Chiều nay (18/4), tại công viên Thống Nhất, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam 2019 lần thứ 6. Đây là hoạt động văn hóa thường niên do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại Việt Nam.

Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam - cho biết:" Dưới sự định hướng của cơ quan quản lý nhà nước cùng sự phối hợp của các cơ quan chức năng, các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam đã được triển khai rộng rãi, đặc biệt ở những địa bàn cơ sở, vùng sâu, vùng xa, hướng tới mục đích thu hẹp khoảng cách các thông tin tri thức giữa các vùng, miền. Sau 5 lần được tổ chức, hiện tại các hệ thống tủ sách của các gia đình, tủ sách ở những trường học ngày càng phát triển ở nhiều địa phương trên cả nước".

"Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức tại Hà Nội sẽ tiếp nối, kế thừa sự thành công của những lần tổ chức trước đó. Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách; mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam", ông Hoàng Vĩnh Bảo khẳng định.

Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm các gian hàng tại Hội sách

Năm nay, Hội sách chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 đã thu hút 84 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước tham gia. Đây là nơi trưng bày, giới thiệu và bán nhiều thể loại sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú như chính trị - pháp luật, kinh tế, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội... đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng bạn đọc.

Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 3.
Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 4.

Nhiều bạn trẻ đến tham quan các gian hàng và say sưa lựa chọn sách.

Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 5.
Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 6.

Không chỉ các bạn trẻ, Ngày hội sách thu hút độc giả ở nhiều lứa tuổi.

Điểm thú vị của sự kiện chính là hơn 100 gian hàng sách được bày trí đẹp mắt và hấp dẫn đủ mọi lứa tuổi cùng những món quà tặng độc đáo, thú vị như bookmark, sổ, postcard… hay các chương trình trò chơi thú vị.

Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, Hội sách còn là nơi tổ chức các hoạt động giao lưu giữa tác giả và độc giả như tác giả - họa sĩ Trang Thanh Hiền cùng cuốn sách Tranh Tết: Nét tinh hoa truyền thống Việt, tác giả - Giáo sư, tiến sĩ Thái Kim Lan và ra mắt cuốn sách Mai này mưa tạnh trong xuân, các buổi hội thảo, tọa đàm, về những đề tài có liên quan đến các cuốn sách tiêu biểu hay những vấn đề thời sự, đang được dư luận và xã hội quan tâm.

Ngày sách Việt Nam 2019 - Nơi kết nối độc giả và các đơn vị xuất bản - Ảnh 8.

Hội sách trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam 2019 diễn ra từ 18 - 22/4 tại công viên Thống Nhất, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước