Nghề làm giấy dó tại cố đô Luang Prabang, Lào

Phan Anh - Ngọc Phương (PV Đài THVN thường trú tại Lào)-Thứ bảy, ngày 03/08/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tuy quy mô không lớn và còn thủ công nhưng điều quan trọng là nghề làm giấy dó truyền thống đã giúp cho du khách biết đến một nét riêng độc đáo của Luang Prabang.

Nghề giấy dó ở đây đã có lịch sử hàng trăm năm và vẫn còn được duy trì cho đến ngày nay. Có lịch sử hàng trăm năm, giấy dó ngày xưa do các nhà sư làm ra để ghi chép kinh Phật và gói những đồ vật có giá trị. Sau này, dù giấy dó được trang trí thêm bằng lá, hoa tươi hay các nguyên liệu khác thì ở cả 2 làng nghề vẫn giữ nguyên được cách làm truyền thống.

Với 2 làng nghề truyền thống ở Luang Prabang, người dân đã tạo ra nhiều sản phẩm lưu niệm phục vụ du khách trong và ngoài nước mỗi khi có dịp đến với vùng đất cố đô này. Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh cũng đã có những chính sách tạo điều kiện cho người dân các làng nghề thủ công phát triển và xây dựng du lịch làng nghề trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn.

Độc đáo hương vị lá khì-hụt trong ẩm thực Lào Độc đáo hương vị lá khì-hụt trong ẩm thực Lào Champasak – thành phố du lịch hấp dẫn ở Lào Champasak – thành phố du lịch hấp dẫn ở Lào Sức hút mới của du lịch Vang Vieng, Lào Sức hút mới của du lịch Vang Vieng, Lào

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước