Nghệ sĩ Pháp đam mê nghệ thuật gấp giấy Việt Nam

Hải Yến (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/11/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ bức ảnh ban đầu với kích cỡ to gấp 4 lần, nghệ sĩ thị giác người Pháp Laurent Barnavon đã sử dụng kỹ thuật gấp giấy của riêng mình để tạo nên những bức ảnh 3D.

Nghệ thuật gấp giấy Việt Nam đã trở thành nguồn cảm hứng để Laurent Barnavon, nghệ sĩ thị giác người Pháp nghiên cứu ra nghệ thuật gấp giấy của riêng anh. Vậy nên, nghệ sĩ đã chọn Việt Nam để ra mắt công trình nghệ thuật 15 năm này của mình qua bộ sưu tập mang tên "Chỉ là một cảm tưởng".

Nghệ sĩ Pháp đam mê nghệ thuật gấp giấy Việt Nam - Ảnh 1.

Laurent cho biết đến Việt Nam chính là niềm đam mê suốt 30 năm qua của anh bởi nghệ thuật gấp giấy Việt Nam chính là nơi bắt nguồn niềm đam mê của anh.

Đúng như cái tên "Chỉ là một cảm tưởng", bộ sưu tập với 28 tác phẩm gấp giấy mang đến những cảm tưởng rất khác cho mỗi khán giả. Đó có thể là tò mò, thú vị hay cả hoài nghi.

Nghệ sĩ Pháp đam mê nghệ thuật gấp giấy Việt Nam - Ảnh 2.

Laurent đã mất 1 tháng làm việc liên tục 10 giờ/ngày để hoàn thành bộ sưu tập "Chỉ là một cảm tưởng". Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nhỏ trong dự án với gấp giấy của nghệ sĩ. Anh dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện kỹ thuật gấp giấy bởi như theo anh, những nếp gấp này có thể làm nên nhiều hơn nữa những sự chuyển đổi kỳ diệu.

Thật khó tin đây là những tác phẩm điêu khắc từ... sách cũ Thật khó tin đây là những tác phẩm điêu khắc từ... sách cũ Những pho tượng sống có từ bao giờ? Những pho tượng sống có từ bao giờ? Nghệ thuật điêu khắc trên những chiếc bút chì Nghệ thuật điêu khắc trên những chiếc bút chì

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước