Nghệ thuật nấu rượu whisky tại Nhật Bản

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/03/2017 10:33 GMT+7

VTV.vn - Tại Nhật Bản, có một nhà máy nấu rượu với tuổi đời gần 100 năm đã theo đuổi sự nghiệp, tạo ra những giọt rượu whisky mang đậm tinh thần của đất nước Mặt trời mọc.

Nói đến whisky, có lẽ đa phần mọi người nghĩ đến những loại rượu hảo hạng, được sản xuất tại các nước phương Tây. Tuy nhiên tại Nhật Bản, có một nhà máy nấu rượu với tuổi đời gần 100 năm đã theo đuổi sự nghiệp, tạo ra những giọt rượu whisky mang đậm tinh thần của đất nước Mặt trời mọc.

Nhà máy nấu rượu Whisky Suntory ở Yamazaki là nơi cách đây 93 năm, những giọt rượu whisky sản xuất tại Nhật Bản đầu tiên ra đời. Rượu whisky được sản xuất tại Nhật Bản thể hiện rõ tinh thần của người Nhật, tỉ mỉ tới từng chi tiết và mọi quy trình được kiểm tra kĩ lưỡng.

Hình dạng của nồi chưng cất cũng ảnh hưởng nhiều đến hương vị của whisky, những nồi chưng cất có hình dạng như thế này sẽ đẩy nhanh hoặc làm chậm quá trình lên men, tạo ra hương vị riêng cho whisky.

Sau khi chưng cất, rượu sẽ được cho vào thùng gỗ để bắt đầu quá trình ủ. Việc sử dụng lại các thùng gỗ cũ để ủ cũng sẽ đem lại màu sắc và đặc điểm riêng cho rượu.

Rượu whisky ủ trong thùng gỗ sồi sẽ cho mùi táo xanh hoặc cam, trong khi đó rượu ủ trong thùng cherry có mùi thơm và ngọt.

Rượu whisky của Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng, giành được nhiều giải thưởng quốc tế và vượt qua nhiều đối thủ có truyền thống làm rượu Whisky lâu năm trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

rượu whisky

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước