Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter

Mai Linh (theo Insider)-Thứ tư, ngày 02/12/2020 14:00 GMT+7

VTV.vn - Hình ảnh về một cửa hàng sách vừa đi vào hoạt động tại Trung Quốc đang tràn ngập trên các mạng xã hội vì vẻ đẹp “siêu thực” như bước ra từ những thước phim.

Gần đây, một cửa hàng sách vừa mới ra mắt tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đang “làm bão” trên các mạng xã hội nhờ vào diện mạo ấn tượng đặc biệt. Với thiết kế độc đáo và cảnh quan mãn nhãn, nhiều người so sánh cửa tiệm này với “thế giới trong mơ” bước ra từ những thước phim trên màn ảnh.

Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter - Ảnh 1.
Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter - Ảnh 2.

Được thiết kế bởi đơn vị X+Living đến từ thành phố Thượng Hải, cửa hàng mang tên Dujiangyan Zhongshuge, gồm có 2 tầng. Thoạt nhìn, nơi này trông như một “mê cung sách” kéo dài đến vô tận lấp lánh dưới ánh đèn vàng ấm hoài cổ. Hiệu ứng không gian độc đáo này có được là nhờ vào hệ thống bề mặt phản chiếu dày đặc, được bố trí tỉ mỉ từ vật liệu sáng bóng trên trần, các tấm gương, cửa sổ khắp nơi, cho đến sàn nhà đen tuyền hắt lại hình ảnh.

Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter - Ảnh 3.

Nhiều người đã nhanh chóng so sánh hiệu sách này với trường học giả tưởng Hogwarts trong loạt phim và sách Harry Potter nổi tiếng. Kiến trúc “siêu thực” và hút mắt này khiến họ liên tưởng ngay đến những đại sảnh, phòng sinh hoạt và các cầu thang phép thuật của thế giới phù thủy được nhào nặn bởi tác giả J.K Rowling.

Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter - Ảnh 4.

Li Xiang, người sáng lập của X+Living, đã chia sẻ hình ảnh về hiệu sách này trên trang cá nhân của mình và bình luận rằng nơi này trông “thật kỳ diệu”. Cô chia sẻ rằng, thiết kế kế của những kệ sách chính là phần “xương sống” của tổng thể không gian. Dujiangyan Zhongshuge là một trong số chuỗi các địa điểm do đơn vị X+Living chịu trách nhiệm thiết kế cho nhà phân phối sách Zhongshuge. Hầu hết các nơi này đều lấy cảm hứng từ quang cảnh địa phương và có trần phản chiếu.

Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter - Ảnh 5.

Theo ước tính, cửa hàng này là “ngôi nhà” của ít nhất 80.000 cuốn sách. Tuy vậy, con số chính xác trong thực tế còn có thể cao hơn. Những cuốn sách nằm trong tầm với của người ghé thăm đều có thể được lấy xuống để đọc. Trong khi đó, sách nằm ở phía trên cao chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ, trang trí.

Ngỡ ngàng, tiệm sách như bước ra từ thế giới phù thủy Harry Potter - Ảnh 6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước