Ngỡ ngàng vẻ đẹp đảo Nam Du

Người Lao Động-Thứ năm, ngày 18/02/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Quần đảo Nam Du- một vịnh Hạ Long thu nhỏ giữa lòng biển khơi phương Nam- hứa hẹn với du khách những trải nghiệm, khám phá thú vị.

Nam Du là một quần đảo gồm 21 đảo lớn nhỏ, cách trung tâm TP Rạch Giá (Kiên Giang) 83 km, nằm ở phía Đông Nam của đảo Phú Quốc. Theo nhiều tư liệu, hiện chưa rõ tên gọi Nam Du xuất phát từ đâu nhưng có nguồn cho rằng có từ thời vua Gia Long, trong khi nguồn khác khẳng định Nam Du xuất phát từ tên “Nam Dự” (nghĩa là đảo phía Nam) do người Pháp ghi theo cách gọi của các cụ đồ.


Nhìn từ xa, đảo Nam Du trông rất huyền ảo

Nhìn từ xa, đảo Nam Du trông rất huyền ảo

Theo người dân địa phương, Nam Du trước kia vốn là một quần đảo hoang sơ, ít người lui tới, chỉ có những cư dân trên đảo sống quây quần bên nhau. Vài năm trở lại đây, quần đảo này dần dần được khai phá và bắt đầu có khách tham quan.

Hiện tại, để đến Nam Du, phương tiện duy nhất du khách có thể sử dụng được là tàu. Tùy theo điều kiện thời gian, du khách có thể đến bến tàu Rạch Giá mua vé tàu cao tốc hoặc tàu thường. Mỗi ngày có 2 chuyến tàu cao tốc ra vô Nam Du lúc 8 giờ 15 phút và 12 giờ 15 phút, thời gian di chuyển 2 giờ, giá vé 210.000 đồng/ lượt. Còn tàu thường, giá vé 100.000 đồng/lượt nhưng mất đến 5 giờ di chuyển.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước