Ngôi làng thích ngủ ở Kazakhstan

Như Thủy (VTV9)-Thứ tư, ngày 06/09/2017 09:45 GMT+7

Người dân trong làng lúc nào cũng trong trạng thái buồn ngủ và có thể thiếp đi bất kỳ lúc nào không kiểm soát được. (Ảnh: News.)

VTV.vn - Tại ngôi làng ở Kalachi, miền Bắc Kazakhstan, người dân mắc phải một căn bệnh bí ẩn: tất cả cùng rơi vào trạng thái buồn ngủ và có thể ngủ mê man nhiều ngày.

Chính vì lý do này mà ngôi làng này còn có tên là "Thung lũng ru ngủ".

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện não của người dân trong làng bị tích tụ chất khí lỏng quá nhiều. Nguyên nhân là do khí radon tích tụ ở vùng mỏ uranium nằm ở gần ngôi làng. Tuy mức độ bức xạ của mỏ không gây nguy hiểm nhưng chúng vẫn tạo nên loại khí không màu, không mùi khiến con người rơi vào cảm giác mơ màng rồi ngủ thiếp đi. Đã có hơn 1/5 trong số 600 dân cư trong làng bị rối loạn giấc ngủ, không thể tập trung làm việc, học tập hay sinh hoạt bình thường.

Hiện nay, nhà chức trách đang xem xét kế hoạch di dời dân cư ra khỏi làng để bắt đầu cuộc sống mới thật tỉnh táo.

Khu ổ chuột biến thành 'làng cầu vồng' tuyệt đẹp ở Indonesia Khu ổ chuột biến thành "làng cầu vồng" tuyệt đẹp ở Indonesia Làng di sản và thông điệp từ quá khứ của UAE Làng di sản và thông điệp từ quá khứ của UAE VTVTrip: Làng nghề truyền thống đẹp như thơ, như họa tại Nam Định VTVTrip: Làng nghề truyền thống đẹp như thơ, như họa tại Nam Định

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!  

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước