Ngôi nhà “cho lại” và những tác phẩm từ chai lọ

Sáng Phương Nam-Thứ ba, ngày 30/08/2016 10:40 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người có thể bị choáng ngợp khi đến nhà anh Đinh Nguyên Bình bởi các vật dụng, nội thất trong gia đình được làm từ ve chai, nắp chai, đinh vít.

Căn nhà độc đáo của anh Đinh Nguyên Bình thuộc phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh thường được mọi người gọi với cái tên "căn nhà cho lại",  nói lái theo căn nhà chai lọ. Anh đã dành hơn 15 năm để theo đuổi thú chơi ve chai của mình và các vật dụng, nội thất trong gia đình được làm từ ve chai, nắp chai, đinh vít. 

Trung bình 1 sản phẩm làm từ vỏ chai cũ mất ít từ 3 tháng đến 1 năm và mỗi đồ vật trong nhà anh Bình đều gắn với 1 ngày kỉ niệm của gia đình như chiếc giuờng ra đời đúng dịp kỉ niệm 10 năm ngày cưới, còn bức tranh cả gia đình được làm từ 1000 nắp vỏ chai, hoàn thành đúng thời điểm kỉ niệm 15 năm.

Không chỉ thỏa mãn đam mê riêng, tình yêu chai lọ của anh còn lan tỏa đến mọi người, khi toàn bộ số vỏ chai hiện giờ anh có, đều được nhận từ bạn bè và hàng xóm. Hầu hết ai cũng bất ngờ, thích thú khi được thăm căn nhà vô cùng đặc biệt, có một không hai này của anh.

VTV.vn - Ngoại trừ phần mái bằng gỗ, các bức tường được thay thế bằng kính khiến không gian căn nhà mở rộng và độc đáo hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước