Ngồi ô tô xem concert, kiểu giải trí độc đáo mới thời COVID-19

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ ba, ngày 12/05/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 đã vô tình tạo nên một hình thức thưởng thức âm nhạc mới tại châu Âu.

Bắt đầu từ khoảng cuối tháng 4/2020, nhiều buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời độc đáo nhằm đảm bảo quy định giãn cách xã hội đã xuất hiện tại châu Âu. Các khán giả ngồi hoàn toàn trong ô tô riêng của mình, với mỗi xe chứa tối đa không quá 2 người, để tham dự các sự kiện nhạc sống mà không vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19 từ chính phủ. Một số nghệ sĩ tiên phong áp dụng mô hình trình diễn nghệ thuật này là DJ người Đức Nitefield và ca sĩ, nhạc sĩ người Đan Mạch Mads Langer.

Ngồi ô tô xem concert, kiểu giải trí độc đáo mới thời COVID-19 - Ảnh 1.

Khán giả đỗ xe tại sự kiện âm nhạc disco ở Grafschaft Bentheim, bang Lower Saxony, Đức vào ngày 30/4/2020 (Ảnh: Hauke-Christian Dittrich)

Nghệ sĩ Đức Nitefield cho biết: "Chúng tôi không được phép có bất kỳ sự tiếp xúc gì với khán giả, vậy nên việc việc khuấy động không khí là một thử thách khó khăn”. Anh đã có dịp trình diễn với đám đông khán giả trong ô tô tại thị trấn Schüttorf, tiểu bang Lower Saxony, Đức. Chương trình thu hút hàng trăm người tham dự, với tổng cộng 250 chiếc ô tô chứa tối đa mỗi xe chỉ 2 người.

Nitefield cũng nói thêm: “Một vài khán giả trong “đám đông” còn nhấn còi xe rất nhiệt tình để thể hiện cảm xúc và bày tỏ sự ủng hộ. Nhờ hành động đó mà chúng tôi đã biết cách để “giao tiếp” với người xem, biến sự kiện này thành một trải nghiệm thật đáng nhớ và đặc biệt”.

Ngồi ô tô xem concert, kiểu giải trí độc đáo mới thời COVID-19 - Ảnh 2.

Ca sĩ Đan Mạch Mads Langer thì bộc bạch khi đứng trên sân khấu của sự kiện diễn ra tại vùng Aarhus: “Tôi đã trình diễn tại rất nhiều buổi hòa nhạc rồi, nhưng đây thực sự là lần đầu tiên tôi có trải nghiệm chơi nhạc độc đáo như thế này”. Buổi biểu diễn của anh đã bán hết toàn bộ 500 vé chỉ trong vài phút.

Ngồi ô tô xem concert, kiểu giải trí độc đáo mới thời COVID-19 - Ảnh 3.

Toàn cảnh buổi biểu diễn của Mads Langer với các hàng trăm chiếc xe của khán giả tại Aarhus, Đan Mạch vào ngày 24/4/2020

Mark Chemnitz, nhà tổ chức sự kiện của ca sĩ Mads Langer xúc động khi chia sẻ: “Chúng ta đều có thể cảm thấy được sự kết nối khi hòa mình vào âm nhạc trong buổi biểu diễn. Khi cùng nhau thưởng thức nghệ thuật, chúng ta đứng bên cạnh nhau nhưng cũng có không gian riêng, điều đó thật đẹp”.

Ngồi ô tô xem concert, kiểu giải trí độc đáo mới thời COVID-19 - Ảnh 4.

Các nghệ sĩ đều rất vui mừng khi vừa có thể cung cấp một loại hình giải trí độc đáo vừa đảm bảo được an toàn cho mọi người. Nitefield chia sẻ: “Các DJ và toàn bộ ban tổ chức sự kiện đều tự hào vì đã thực hiện được một điều đầy ý nghĩa trong giai đoạn phong tỏa chống đại dịch này”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước