Ngôi trường dạy nghề giúp trẻ khuyết tật sớm hòa nhập

Tấn Quýnh - Phạm Việt-Thứ ba, ngày 03/12/2019 15:07 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Lâm Đồng, có một ngôi trường trong suốt 40 năm qua, mọi giáo viên luôn cố gắng tìm mọi cách để những trẻ khuyết tật khi lớn lên có thể hòa nhập cộng đồng.

Tại trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng, lớp học không có thanh âm, tưởng như những đứa trẻ sẽ không dễ dàng để làm ra nhiều sản phẩm như thế này, khi là những tiểu cảnh vô cùng xinh xắn, lúc là các bức tranh thêu đầy sống động và chiếc áo, chiếc quần chẳng khác gì quần áo bán trên thị trường. Tuy nhiên, trên thực tế, tất cả những gì đang có ở đây đều do chính các em tự làm ra.

Trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng đã có từ 40 năm nay. Những đứa trẻ khuyết tật ngày đầu tiên đến đây hầu như không thể tự lo cho bản thân từ những việc đơn giản nhất. Sự nhẫn nại của những giáo viên đã giúp nhiều thế hệ học sinh trường khiếm thính biết chữ, hiểu ngôn ngữ, từ đó học được những nghề phù hợp.

Từ 10 năm nay, việc dạy nghề cho trẻ khuyết tật được chú trọng ở trường Khiếm thính tỉnh Lâm Đồng. Kết quả là đã có những đứa trẻ khi lớn lên có được việc làm phù hợp. Và chính công việc phù hợp đã giúp các em bước qua những rào cản vô hình để hòa nhập cộng đồng. Việc có thể hòa nhập cộng đồng với các em khuyết tật không là ước mơ mà đã là thực tế khi đối với mọi người, các em cũng có khả năng làm việc, tự lo cho cuộc sống của chính mình.


Chính phủ Việt Nam quyết tâm đưa trẻ khuyết tật đến trường Chính phủ Việt Nam quyết tâm đưa trẻ khuyết tật đến trường

VTV.vn - Đưa trẻ khuyết tật đến trường là một quyết tâm của Chính phủ Việt Nam, thể hiện ở mục tiêu đến năm 2020 có 70% trẻ khuyết tật được đi học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước