Lớp học võ Taekwondo dành cho trẻ khuyết tật

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 27/11/2018 19:33 GMT+7

VTV.vn - Sự linh hoạt, tự tin hiện rõ trên khuôn mặt các em chính là những thành công ban đầu mà lớp học võ Taekwondo đang mang lại.

Với các gia đình có con em bị khuyết tật một phần thân thể hoặc tinh thần, việc tìm một lớp học giúp trẻ tự tin hòa nhập và cải thiện được các khiếm khuyết cho trẻ là không hề dễ dàng. Tuy nhiên, tại Australia, một lớp học võ Taekwondo dành cho trẻ em khuyết tật đã giúp các em nhỏ vượt qua rào cản bản thân cũng như cải thiện hành vi của mình.

Nhìn các cậu bé trong độ tuổi từ 6 - 10 tuổi tại lớp học này đang chăm chú theo dõi sự hướng dẫn của huấn luyện viên, không ai nghĩ các em là những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ hay thiểu năng trí tuệ. Đến với lớp học võ Taekwondo của cô Nicola Harrod này, các em không chỉ được tăng cường khả năng tự vệ mà còn được cải thiện các kỹ năng sống. Nhiều phụ huynh tỏ ra rất phấn khởi trước sự thay đổi rõ rệt của con em mình.

Lớp học võ Taekwondo dành cho trẻ khuyết tật - Ảnh 1.

Cô Harrod và các học viên. (Ảnh: ABC News)

Cô Nicola Harrod - một trong những huấn luyện viên của lớp học cũng là một người rất đặc biệt. Cô đã mắc chứng tự kỷ và bại não từ khi còn nhỏ. Ngay từ khi 5 tuổi cô đã theo đuổi môn võ Taekwondo và giờ đây cô đã có đai đen. Chính môn võ này đã giúp cô vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống. Điều này đã thôi thúc cô triển khai chương trình dạy võ Taekwondo cho trẻ em khuyết tật ở Canberra mang tên "không có giới hạn trong môn võ Taekwondo".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước