Người bị đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm nào?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/01/2018 07:16 GMT+7

Cà rốt là một thực phẩm tốt cho người đau dạ dày. Ảnh minh họa

VTV.vn - Việc ăn uống khoa học sẽ góp phần làm giảm tác động của axit tiết ra trên niêm mạc dạ dày, giúp bệnh mau hồi phục.

Khi bị đau dạ dày, ngoài việc dùng thuốc, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi có vai trò rất quan trọng trong điều trị. Sau đây là một số loại thực phẩm cực có lợi cho những người mắc bệnh này.

Nước cà rốt và bạc hà

Hỗn hợp này vừa có thể giúp vượt qua cảm cúm mùa lạnh, vừa làm nhẹ dạ dày vì cung cấp dưỡng chất.

Giấm táo

Người bị đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm nào? - Ảnh 1.

Hỗn hợp gồm một muỗng canh giấm táo, một tách nước nóng và một muỗng mật ong sẽ làm dịu cơn khó tiêu, có thể làm êm các cơn đau quặn và đầy hơi. Ngoài ra, thức uống này còn ngăn chặn triệu chứng xót rát dạ dày.

Sữa chua

Người bị đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm nào? - Ảnh 2.

Khi bị đau bụng, chắc chắn bạn không có hứng thú với các chế phẩm từ sữa nhưng với chất lượng của sữa chua vi sinh hay lợi khuẩn sống là một giải pháp tốt vì chữa lành các khó chịu về tiêu hóa cũng như kích thích hệ miễn dịch. Người bị bệnh dạ dày nên chọn sữa chua không đường, không béo và không mùi.

Thì là

Dù là khó tiêu hay chướng hơi, dùng trà thì là hoặc nhai vài hạt thì là khô hay vài nhánh tươi sẽ giúp tiêu hóa, giảm no hơi, xoa dịu cơn đau thắt và ngăn nôn ói.

Cải bắp

Người bị đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm nào? - Ảnh 3.

Cải bắp chứa rất nhiều vitamin K1 và vitamin U. Sự hấp thụ hai loại vitamin này có thể chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

Khoai tây

Người bị đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm nào? - Ảnh 4.

Khoai tây có chứa hàm lượng cao của tinh bột. Sau khi tinh bột xâm nhập vào cơ thể, nó có thể được chuyển đổi nhanh chóng thành glucose, bảo vệ dạ dày và thúc đẩy nhu động dạ dày, đường ruột.

Bí ngô

Người bị đau dạ dày nên lựa chọn những thực phẩm nào? - Ảnh 5.

Bí ngô có chứa một lượng lớn Pectin, có thể hấp thụ các vi khuẩn và các chất độc hại như kim loại nặng để làm sạch cơ thể. Đồng thời,bảo vệ dạ dày của bà con và làm giảm bớt loét dạ dày.

THỰC PHẨM TỐT CHO NGƯỜI BỊ ĐAU DẠ DÀY

- Nước cà rốt và bạc hà: Giảm triệu chứng cảm lạnh, làm nhẹ dạ dày.

- Giấm táo: Dịu cơn khó tiêu, làm êm các cơn đau quặn và đầy hơi.

- Sữa chua: Chữa các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch.

- Thì là: Giúp tiêu hóa, giảm đầy hơi, xoa dịu cơn đau thắt, ngăn nôn ói.

- Cải bắp: Chống loét dạ dày, bảo vệ màng nhầy và làm giảm nguy cơ mắc bệnh dạ dày.

- Khoai tây: Bảo vệ dạ dày và thúc đẩy nhu động dạ dày, đường ruột.

- Bí ngô: Giúp làm sạch cơ thể, bảo vệ dạ dày, giảm bớt loét dạ dày.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước