Người dân Hà Nội sẽ khó quan sát mưa sao băng vào đêm nay (11/8)?

Thùy Hương-Thứ năm, ngày 11/08/2016 14:12 GMT+7

Ảnh: Daily Hive

VTV.vn - Với bầu trời nhiều mây như hiện nay, cơ hội người dân Hà Nội có cơ hội chiêm ngưỡng trận mưa sao băng lớn nhất năm là không nhiều.

Như VTV News đã đưa tin, đêm 11, rạng sáng ngày 12/8 và đêm 12, rạng sáng ngày 13/8, Perseirds – một trong hai trận mưa sao băng lớn nhất năm với cực điểm 200 vệt/giờ – sẽ diễn ra. Tuy nhiên, theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, nhiều khả năng, ở khu vực Hà Nội sẽ khó quan sát được hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Hiện khu vực Hà Nội đang bị bao phủ bởi dải mây dông. Dự báo, từ chiều nay (11/8) trở đi, Hà Nội sẽ có mưa nhưng không đều. Đợt mưa này sẽ kéo dài trong khoảng 3 ngày. Vì trời nhiều mây, âm u và có thể có mưa nên nhiều khả năng, người dân sẽ khó quan sát được mưa sao băng Perseids.

Ở những khu vực có thời tiết thuận lợi và không có nhiều ánh sáng đô thị, người dân có thể tìm cho mình một vị trí thích hợp, hướng mắt lên bầu trời về phía Đông để quan sát mưa sao băng từ khoảng đêm 11/8 cho tới rạng sáng ngày 13/8. Các nhà thiên văn học cho rằng đây là thời điểm tốt nhất để quan sát sao băng Perseids.

Đêm nay (11/8), Việt Nam sẽ đón trận mưa sao băng lớn nhất năm Đêm nay (11/8), Việt Nam sẽ đón trận mưa sao băng lớn nhất năm

VTV.vn - Dự kiến, khoảng đêm 11, rạng sáng ngày 12/8, Việt Nam sẽ được chiêm ngưỡng trận mưa sao băng đẹp nhất trong năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước