Người dân hoang mang vì chưa đăng ký biển số xe máy điện

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 09/07/2016 07:03 GMT+7

VTV.vn - Sau ngày 30/6, tất cả những xe máy điện đăng ký biển số xe đều phải đầy đủ giấy tờ và nộp lệ phí trước bạ theo quy định.

Trong ngày 8/7, lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra phương tiện xe máy điện chưa đăng ký biển số, mặc dù việc ra quân kiểm tra đã được thực hiện từ 1/7 mang tính nhắc nhở nhưng rất đông người dân vẫn phi phạm, khi bị kiểm tra vẫn không xuất trình được giấy tờ đăng ký biển số xe.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội), nhiều người dân vẫn chưa ý thức được trong việc xe máy điện phải đăng ký biển số như các phương tiện cơ giới khác. Trong ngày đầu tiên xử phạt mạnh tay, tất cả những xe máy điện không xuất trình được giấy tờ sẽ bị phạt tiền và tạm thu giữ như xe máy.

Chị Nguyễn Thị Phương (Hoàn Kiếm) vừa bị kiểm tra giấy tờ xe máy điện khi đang lưu thông trên đường trong ngày 8/7 cho biết: "Lúc trước tôi có biết đi đăng ký biển số xe máy điện trước 30/6 sẽ được miễn phí trước bạ nhưng bận quá nên chưa đi được. Tôi cũng không nghĩ là sẽ xử phạt xe máy điện chưa đăng ký biển số như với xe máy, sau lần này tôi nhất định sẽ đi đăng ký biển số cho xe. "Ngoài chị Phương, nhiều người khác cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết thông tin xe máy điện sẽ bị xử lý như xe máy nếu không có đăng ký biển số.


Những xe máy điện chưa đăng ký biển số sẽ bị xử phạt và tạm thu giữ như xe máy

Những xe máy điện chưa đăng ký biển số sẽ bị xử phạt và tạm thu giữ như xe máy

Sau khi VTV News đăng tải về việc CSGT sẽ xử lý mạnh tay với các trường hợp không đăng ký biển số và cách thức phân biệt xe máy điện/xe đạp điện, nhiều bạn đã thắc mắc làm thế nào để đăng ký biển số xe máy điện, cần những giấy tờ gì. Quy trình làm thủ tục đăng ký biển số xe cụ thể như sau:

Người đi đăng ký xe điện, xe máy điện chỉ cần cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền các giấy tờ sau:

- Giấy khai đăng ký xe mô-tô điện, xe máy điện (theo mẫu);

- Bản photocopy Sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức (đối với trường hợp chủ xe là cơ quan, tổ chức)

- Xuất trình Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân của người đến đăng ký xe; trường hợp chủ xe là cá nhân xuất trình thêm bản chính Sổ hộ khẩu để đối chiếu.

- Giấy tờ của xe: chứng từ mua bán xe máy điện, hóa đơn bán hàng theo quy định của Bộ Tài chính, tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thế, giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của xe máy điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

xe máy điện

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước