Người đàn ông từ kẻ "biến thái" thành "siêu nhân" vì phụ nữ ở Ấn Độ

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/03/2016 16:04 GMT+7

Anh Muruganantham được tạp chí Time vinh danh là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2014.

VTV.vn - Bất chấp những lời dị nghị, dè bỉu, anh Muruganantham vẫn quyết tâm làm ra những chiếc băng vệ sinh để giúp phụ nữ Ấn Độ thoải mái, an toàn hơn trong ngày "đèn đỏ".

Một nửa dân số Ấn Độ đã im lặng coi kinh nguyệt là bí mật và điều tối kị suốt những năm qua. Vợ anh Muruganantham cũng không phải ngoại lệ. Có nhiều cách đàn ông thể hiện tình yêu với vợ và anh Muruganantham đã chọn con đường không đơn giản, đó là tự mình làm ra những chiếc băng vệ sinh đúng tiêu chuẩn cho vợ. Những gì anh Muruganantham làm là đi ngược lại xã hội, khiến anh trở thành kẻ lập dị, thậm chí là bệnh hoạn.

Từ sau khi phát hiện ra bí mật của vợ, anh Muruganantham lao vào thử nghiệm phương pháp thiết kế băng vệ sinh. Cuộc sống của anh chỉ quanh quẩn quanh việc làm cho vợ mình thoải mái hơn và không còn phải chịu đựng những kỳ "đến tháng" đáng sợ. Sau khi cho ra đời sản phẩm đầu tiên, anh Muruganantham háo hức tặng cho vợ. Thế nhưng, anh bị vợ từ chối và chê sản phẩm của anh.

Tuy nhiên, Muruganantham không nản lòng. Anh tiếp tục tìm kiếm những chất liệu thay thế tốt hơn nhưng lại vấp phải một khó khăn nữa là không phải lúc nào vợ anh cũng đến tháng để thử sản phẩm cho anh. Để tiết kiệm thời gian, Muruganantham nảy ra ý tưởng nhờ thêm họ hàng và các nữ sinh y khoa nhưng những cô gái này và gia đình của họ lại cho rằng Muruganantham là một kẻ "biến thái".

Không còn cách nào khác, Muruganantham tự thiết kế một thiết bị có thể giúp anh “đến tháng” như phụ nữ. Anh bị những người hàng xóm gọi là kẻ lập dị. Chính mẹ đẻ của anh cũng khóc vật vã vì tưởng con mình đã bị ma nhập khi mang băng vệ sinh về trải đầy nhà để thử nghiệm. Còn vợ anh không thể chịu đựng nổi những lời dè bỉu và bỏ đi sau khi để lại tờ đơn ly hôn.

Mất thời gian, mất công sức, tất cả những gì nhận được là những lời chế giễu của mọi người, ngay cả người vợ thân yêu cũng rời xa Muruganantham. Thế nhưng, nghĩ đến nỗi khổ của những người phụ nữ, không dám mua một gói băng vệ sinh tử tế chỉ để tiết kiệm tiền cho chồng con, anh Muruganantham vẫn kiên trì với công việc tưởng chừng như “điên khùng” của mình.

Công ty của anh Muruganantham hiện đã mở rộng hoạt động ra 27 bang ở Ấn Độ. 17 quốc gia nhập khẩu máy sản xuất băng vệ sinh do anh Muruganantham chế tạo. Còn người đàn ông điên khùng ngày nào giờ trở thành 1 trong những doanh nhân xã hội nổi tiếng nhất Ấn Độ, được tạp chí Time vinh danh là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước