Người dân thành phố Granada không muốn tiếp khách du lịch

QA (Theo Daily Mail).-Thứ ba, ngày 04/06/2019 10:40 GMT+7

Nguồn: Daily Mail

VTV.vn - Một số người dân địa phương đã không vui vẻ khi thành phố Granada đón lượng lớn du khách hàng năm. Một số bức vẽ graffiti đuổi khách được xuất hiện xung quanh thành phố.

Thành phố Granada, Tây Ban Nha được vinh danh là một Di thế giới UNESCO vào năm 1984 với nền văn minh Moors. Mỗi ngày Granada tiếp 27.000 khách du lịch tới thăm thú. Thế nhưng, không phải tất cả người dân đều vui vẻ với việc thành phố của họ nổi tiếng. 

Mới đây, trên một số bức tường tại thành phố này xuất hiện những dòng chữ graffiti đuổi khách du lịch. Dòng chữ "Tourists go away" (Khách du lịch đi đi) và "flamenco is not a show" (Điệu nhạc Flamenco không phải là buổi biểu diễn) được viết tại một số bức tường ở Albaicin, thành phố Granada.

Người dân thành phố Granada không muốn tiếp khách du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch cút đi!

Người dân thành phố Granada không muốn tiếp khách du lịch - Ảnh 2.

Điệu nhạc Flamenco không phải là một buổi biểu diễn.

Một số dòng chữ "Tourists won’t buy up Granada" (Khách du lịch sẽ không mua trọn Granada) hay "Tourists: Granada is not a postcard" (Du khách: Granada không phải là một tấm bưu thiếp) được tìm thấy tại một số địa điểm chụp ảnh nổi tiếng.

Người dân thành phố Granada không muốn tiếp khách du lịch - Ảnh 3.

Du khách: Granada không phải là một tấm bưu thiếp!

Người phát ngôn của khu dân cư Bajo Albaicin cho biết sự gia tăng của các lời nhắn này mới xuất hiện trong 2 tuần vừa qua. 

Khi được phỏng vấn với truyền thông địa phương, một du khách Mỹ: "Thật đáng buồn khi thành phố lại trở nên như vậy. Chúng tôi đã đến đây 30 năm trước và rất nhiều thứ đã thay đổi, nhưng thành phố vẫn đẹp xuất sắc".

Tuy nhiên, rất nhiều người dân địa phương phàn nàn về vấn đề giá cả tăng cao và khách du lịch đang làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của họ.

Cảnh sát địa phương nghi ngờ rằng đứng đằng sau những bức graffiti này là một nhóm người hoạt động có tổ chức. Tuy nhiên, chưa có trường hợp nào bị gạ gẫm hay công kích lăng mạ trực tiếp. Cảnh sát cũng cho hay một nghi phạm đã bị hệ thống camera của thành phố ghi lại mặc dù anh ta đã đeo mặt nạ. Vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra và chưa có nghi phạm nào bị bắt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước