Người dân TP.HCM ngỡ ngàng khi bãi rác biến thành vườn hoa

Café sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 14/06/2016 12:05 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua tại TP.HCM, các bạn trẻ trong cuộc thi “Siêu thủ lĩnh" do VTV6 tổ chức đã nỗ lực biến 12 bãi rác thành những vườn hoa đẹp lung linh.

Dự án biến bãi rác thành vườn hoa vốn nằm trong phần thi thử thách của chương trình Siêu thủ lĩnh. Đây là một chương trình được Ban Thanh thiếu niên - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện rất thành công ở Hà Nội. Nhiều bãi rác đã được hô biến thành những vườn hoa xanh mang lại hiệu ứng xã hội rất tích cực.

Đến với TP.HCM lần này, 12 bãi rác tự phát của người dân tại đường Trần Xuân Soạn, khu vực chung cư Thanh Đa, đường Trần Nhân Tôn - Hùng Vương... đã được nhóm bạn trẻ nỗ lực cải tạo, biến thành những vườn hoa xinh xắn. Rất nhiều người dân ở đây tỏ ra ngỡ ngàng, thậm chí xem sự xuất hiện của các vườn hoa, công viên tí hon như một “kỳ tích” bởi bấy lâu nay họ phải sống gần những bãi rác tự phát không thể nào dẹp nổi.

Biến bãi rác dọn 10 năm không sạch thành vườn hoa chỉ sau 5 ngày Biến bãi rác "dọn 10 năm không sạch" thành vườn hoa chỉ sau 5 ngày

VTV.vn - Chỉ cần bỏ ra 5 ngày, Đàm Tùng và nhóm bạn đã biến bãi rác ngổn ngang, bốc mùi từ nhiều năm nay thành một vườn hoa xanh mát, sạch sẽ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước