Người dân bãi rác Đông Thạnh mắc bệnh nan y với nguồn nước gây ung thư

Hoài Nhân - Trung Duy (VTV9)Cập nhật 20:13 ngày 13/06/2016

VTV.vn - Nhiều người dân sống quanh bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP.HCM) đã mắc các bệnh nan y với nguồn nước bãi rác chứa các chất độc có thể gây ung thư.

Ông Trần Văn Ước (60 tuổi, trú tại xã Đông Thạnh, Hóc Môn, TP.HCM) đã hơn 20 năm đi khiếu nại về nạn ô nhiễm ở bãi rác Đông Thạnh. Tài sản tuổi già của ông là hàng chồng đơn thư không bao giờ được giải quyết và kết quả chẩn đoán ung thư các loại, u, hạch của rất nhiều hàng xóm và của chính vợ chồng ông.

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, nguồn nước bãi rác Đông Thạnh chứa các chất độc có thể gây ung thư gồm Nitrat, Amoni hàm lượng cao.

TP. HCM: Nguồn nước gần bãi rác Đông Thạnh có khả năng gây ung thư TP. HCM: Nguồn nước gần bãi rác Đông Thạnh có khả năng gây ung thư

VTV.vn - Theo kết quả khảo sát của Sở Y tế TP.HCM, nguồn nước gần bãi rác Đông Thạnh (huyện Hóc Môn) có khả năng gây ung thư cao.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Không để dịch bệnh viêm phổi cấp tại Trung Quốc xâm nhập vào nước ta

VTV.vn - Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam trước tình hình bệnh viêm phổi cấp ở Vũ Hán, Trung Quốc ghi nhận thêm các ca bệnh mới ở một số quốc gia.