Người dân Trung Quốc đổ xô thử cảm giác mạnh bên kè chắn sóng

Vĩnh Trọng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 09:39 GMT+7

(Ảnh: Pinterest)

VTV.vn - Hàng triệu người dân Trung Quốc đã đổ xô về khu vực kè chắn sóng nổi tiếng trên sông Tiền Đường, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang để thử cảm giác mạnh.

Triều cường trên sông Tiền Đường là một trong những kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới. Những đợt sóng trên sông Tiền Đường cao tới hơn 9m. Lực ly tâm được gây ra bởi chuyển động quay của trái đất và hình dạng thắt nút cổ chai khác thường của vịnh Hàng Châu khiến thủy triều dễ tràn nhưng khó rút. Thời kỳ ngắm sóng lý tưởng nhất trong năm kéo dài từ khoảng đầu tháng 8 Âm lịch đến sau Trung thu.

Việc đứng cạnh kè chắn sóng khi sóng lớn dâng cao, tạt vào bờ mang lại cảm giác mạnh. Những cột sóng cao dữ dội khiến nhiều người phải e dè và hoảng sợ. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được hàng triệu du khách trong và ngoài nước mỗi năm đến đây để ngắm hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này.

Kè chắn sóng Xóm Rớ thành bãi đá rêu xanh hút hồn du khách Kè chắn sóng Xóm Rớ thành bãi đá rêu xanh hút hồn du khách

VTV.vn - Cơn sốt tìm về Phú Yên dường như càng tăng thêm sức nóng khi mới đây, các trang mạng xã hội tiếp tục truyền nhau những bức ảnh đẹp và lạ về một bãi đá rêu xanh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI