Người dân Hà Nội trồng rau sạch trong hộc bê tông bờ kè

Báo chí toàn cảnh-Chủ nhật, ngày 21/05/2017 12:54 GMT+7

VTV.vn - Người dân ở Hà Nội đã có sáng kiến tận dụng những lỗ nhỏ trong hộc bê tông bờ kè của một tuyến đường để trồng những vườn rau sạch xanh ngắt.

Khoảng 1 năm trở lại đây, đoạn bờ kè dài gần 1 km đường Bưởi được thiết kế kiểu tổ ong để chống sạt lở bỗng chốc trở thành những vườn rau, với rau muống, cải bắp, rau dền, mồng tơi; những cây leo giàn như bí, mướp hay các loại rau thơm, cà tím.

Vườn rau của các gia đình được phân chia rõ ràng. Người dân phải "khai hoang", nhổ hết bụi cỏ rậm rạp, dùng que sắt xới từng ô rồi mua đất, gieo hạt. Số vốn đầu tư ban đầu là rất nhỏ, chỉ mất công sức chăm sóc hàng ngày.

Nhiều người chia sẻ, dù rau chưa hoàn toàn sạch do còn bị ảnh hưởng của khói bụi khí thải xe cộ nhưng dù sao cũng có được sự yên tâm bởi do chính tay mình trồng.

Việc trồng rau trong các hốc bê tông như vậy đang nhận được nhiều ý kiến bình luận khác nhau. Thế nhưng, những vườn rau như thế này vừa giúp các hộ dân có rau sạch để ăn, tiết kiệm chi phí, vừa tạo nên một không gian sống xanh sạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước