Người già Hàn Quốc đến vũ trường tìm niềm vui giải trí

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 06/05/2018 19:43 GMT+7

VTV.vn - Để tìm cách giải tỏa sự cô đơn, nhiều người già tại Hàn Quốc đã đến với những vũ trường, tìm niềm vui giải trí, thư giãn sau hàng thập kỷ chỉ biết đến làm việc.

Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng dân số ngày một già hóa và đi cùng với đó là rất nhiều những hệ lụy. Nhiều người già thường rơi vào tình trạng trầm cảm, cô đơn sau khi về hưu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều vụ tự tử gia tăng trong số người già Hàn Quốc.

New Hyundai Core là một vũ trường nằm sâu dưới lòng đất, ẩn sau những con hẻm nhỏ ở phía Đông thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Điều đáng nói, những vị khách của vũ trường này đều là những người mái tóc nay đã điểm bạc. Giữa những bản nhạc được thịnh hành từ những năm 1960, hàng trăm cặp đôi đang say sưa khiêu vũ.

1 tuần 7 ngày, bà Han Min-ja (70 tuổi) tìm đến với vũ trường này. Tuy nhiên, bà Han Min-ja chỉ là 1 trong số 1.000 vị khách thường xuyên của vũ trường. Những ngày cuối tuần, số người đến vũ trường có khi lên đến gần 2000 người.

New Hyundai Core là một trong số gần 1.000 vũ trường đang được mở ra trên khắp cả nước phục vụ cho những người cao tuổi tại xứ sở kim chi.

Những vũ trường như thế này đang cho thấy một bộ mặt khác của Hàn Quốc, một đất nước có dân số ngày một lão hóa. Sự cô đơn buồn tẻ cùng nỗi lo về bệnh tật đang khiến nhiều người già tìm đến các niềm vui giải trí, muốn được thư giãn sau hàng thập kỷ chỉ biết đến làm việc.

Lớp học dành cho người già ở Thái Lan Lớp học dành cho người già ở Thái Lan

VTV.vn - Mô hình lớp học dành cho người già đã mang đến một không gian mới cho người cao tuổi, giảm bớt cảm giác cô đơn khi họ chỉ quanh quẩn ở nhà một mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước