Sau hơn 1 năm đóng cửa kể từ khi nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời, mới đây, quán bánh trôi tàu của ông (tại số 30, Hàng Giầy, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã được gia đình mở cửa trở lại.
Người mở lại quán là anh Phạm Thanh Tùng, con trai út của cố nghệ sĩ Phạm Bằng.
Theo anh Tùng, anh và các chị em trong nhà đã có ý định mở lại quán bánh trôi sau khi bố mất. Tuy nhiên, tới thời điểm này, dự định đó mới có thể thực hiện.
Biển quán bánh trôi tàu quen thuộc vẫn với thực đơn như cũ gồm 3 món: bánh trôi tàu, lục tàu xá và chí mà phù.
Quán bánh trôi này là một trong những địa điểm quen thuộc của những ai yêu thích món ngọt trong suốt 30 năm có lẻ.
Ngay từ ngày đầu mở cửa trở lại, quán đã đón hàng trăm lượt khách mỗi ngày.
Quán phục vụ khách từ 4h chiều, nhưng có ngày, chỉ hơn 7h tối nhiều khách đã phải ngậm ngùi ra về vì hết bánh.
Dù phải đứng xếp hàng chờ gần nửa tiếng, nhưng chị Lê Huyền (Thanh Xuân - Hà Nội), một vị khách quen của quán vẫn cố đợi để mua cho được bánh trôi mang về. "Bánh trôi quán bác Bằng có một hương vị rất riêng, ngọt thanh, ăn bao nhiêu cũng không biết ngán", chị Huyền chia sẻ.
Thưởng thức một bát bánh trôi nóng còn nghi ngút khói trong không gian phố cổ Hà Nội khiến bất cứ ai cũng cảm thấy ấm lòng những ngày mùa đông.
Bên bát bánh trôi nóng, dăm ba câu chuyện cũng đủ để xua tan những căng thẳng của một ngày học tập và làm việc mệt mỏi.
Thực khách thích thú chụp ảnh "check in" bát bánh.
Dân dã, bình dị, nhưng bánh trôi tàu của gia đình cố nghệ Sĩ Phạm Bằng đủ khiến những ai đã từng thưởng thức, khi xa Hà Nội phải nhớ nhung.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!