Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới

Ban Thời sự - Ảnh: Getty-Thứ sáu, ngày 07/10/2016 15:28 GMT+7

Cảnh sắc thiên nhiên của đất nước Thụy Sĩ.

VTV.vn - Trung bình mỗi hộ gia đình ở Thụy Sĩ có thu nhập hàng năm là 52.000 Euro/năm với số tiền tiết kiệm là 10.000 Euro/năm. Các vị trí tiếp theo là Thụy Điển, Na Uy, Australia.

Thụy Sĩ là nước dẫn đầu thế giới về số tiền tiết kiệm của các hộ gia đình. Đây là kết quả cuộc khảo sát nhằm so sánh mức lương trung bình và tỷ lệ tiết kiệm của các hộ gia đình tại 30 quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Người Pháp tiết kiệm trung bình hàng năm 3.279 Euro, đứng thứ 6 trong các quốc gia nơi người dân dành dụm được nhiều nhất.

Trong khi đó, đối với một số quốc gia khác, dành dụm được các khoản tiền giống như là chuyện hoang đường. Hy Lạp là quốc gia nơi người dân tiết kiệm được ít nhất trong số các nước OECD. Với một cặp vợ chồng có mức thu nhập trung bình là 1.800 Euro/tháng, cứ mỗi giờ trôi qua, họ mất 45 xu, tương đương với số tiền 324 Euro/tháng.

Không chỉ là quốc gia dẫn đầu thế giới về số tiền tiết kiệm của các hộ gia đình, Thụy Sĩ còn là một trong 10 nước giàu nhất thế giới 2015 theo bình chọn của Global Finance và sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới - Ảnh 1.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới - Ảnh 2.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới - Ảnh 3.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới - Ảnh 4.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới - Ảnh 5.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới - Ảnh 6.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới - Ảnh 7.

Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ Ghé thăm ngôi làng chế tác đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ Núi rừng Thụy Sĩ đẹp mê hoặc trong những ngày lạnh giá Núi rừng Thụy Sĩ đẹp mê hoặc trong những ngày lạnh giá Khách sạn “ngàn sao” ở Thụy Sĩ:  Giá 'chát' mà vẫn hút khách Khách sạn “ngàn sao” ở Thụy Sĩ: Giá "chát" mà vẫn hút khách

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước