Người Trung Quốc mạnh tay chi tiêu dịp Giáng sinh

Phương My (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/12/2014 16:39 GMT+7

Trung Quốc là một đất nước không có cộng đồng theo đạo Thiên chúa đông đảo, cũng không ở phương Tây, nhưng lại hứa hẹn trở thành một thị trường tiêu thụ đồ Giáng sinh rất lý tưởng.

Giáng sinh là một dịp lễ quan trọng đối với những người theo đạo Thiên chúa. Và gần một tháng nay, không khí Giáng sinh đã tràn ngập trên khắp các đường phố tại Mỹ và châu Âu.

Còn tại Trung Quốc, không khí Giáng sinh đã thực sự bùng nổ trong những năm gần đây, mặc dù chỉ có chưa đến 30 triệu người theo đạo Thiên chúa tại nước này. Từ các trung tâm thương mại, đến các tiệm ăn gia đình, đâu đâu cũng tràn ngập sắc màu xanh đỏ đặc trưng và các bài hát Giáng sinh rộn ràng.

Theo CTV News, ngày lễ phương Tây này thâm nhập được vào Trung Quốc là nhờ những du học sinh Trung Quốc trở về từ Mỹ hay châu Âu đã mang theo văn hóa ăn mừng Giáng sinh về quê hương.

Trên thực tế, trước khi không khí Giáng sinh tràn ngập Trung Quốc như hiện nay, quốc gia này đã luôn là kinh đô sản xuất đồ Giáng sinh. Nhưng giờ đây, Trung Quốc không chỉ sản xuất mà còn trở thành một trong những thị trường tiêu thụ đồ Giáng sinh lớn nhất thế giới…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước