Nguy cơ giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại thời gian dài

Theo VOV-Thứ ba, ngày 19/02/2019 22:02 GMT+7

VTV.vn - Theo WHO, hơn 1 tỉ người ở độ tuổi 12 đến 35 có thể giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại di động hay các thiết bị nghe nhạc thời gian dài.

Các cơ quan Liên Hợp Quốc cho biết, khoảng 1/2 dân số trẻ của thế giới đứng trước nguy cơ giảm thính lực do nghe với âm lượng quá to. Báo cáo của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, trên 1 tỉ người ở độ tuổi 12 đến 35 có thể giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại di động hay các thiết bị nghe nhạc trong thời gian dài. Cơ quan này cũng cảnh báo nguy cơ gây ra do âm thanh quá lớn trong các câu lạc bộ hay quán rượu.

Nguy cơ giảm thính lực do nghe âm nhạc trên điện thoại thời gian dài - Ảnh 1.

Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh Truyền thông quốc tế vừa đưa ra tiêu chuẩn âm thanh để ngăn chặn tình trạng mất thính lực đang gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ.

Theo đó, mức khuyến nghị an toàn cho âm thanh giải trí là dưới 80 Decibel với tối đa 40 giờ trong một tuần. Tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến nghị nên sử dụng phần mềm theo dõi mức độ âm thanh và thời gian tiếng ồn trên các thiết bị, có thể đưa ra cảnh báo khi các tiêu chuẩn bị vượt quá mức quy định.Tổ chức Y tế thế giới và Liên minh Truyền thông quốc tế vừa đưa ra tiêu chuẩn âm thanh để ngăn chặn tình trạng mất thính lực đang gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc được đưa ra trước thềm Ngày Thính lực thế giới (03/03). Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, những người trẻ cần phải hiểu tác hại của việc giảm thính lực và mức tiêu chuẩn mới sẽ giúp bảo vệ họ mà không ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi giải trí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước