Nhà hàng không rác thải: Xu hướng tiên phong ở Hong Kong (Trung Quốc)

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 18/04/2020 06:42 GMT+7

VTV.vn - Mô hình nhà hàng không rác thải được xem là giải pháp cứu cánh trong việc xử lý rác thải sinh hoạt đang là vấn đề đau đầu của nhiều nơi trên thế giới.

Xử lý hàng triệu tấn rác thải sinh hoạt mỗi năm luôn là thách thức không hề nhỏ đối với chính quyền đặc khu hành chính Hồng Kong, Trung Quốc. Lần đầu tiên ở đây xuất hiện một nhà hàng không rác thải mang tên Mana. Nhà hàng này đang đi tiên phong trong việc nâng cao nhận thức của người dân về việc hạn chế xả rác ra môi trường cũng như góp phần bảo vệ hành tinh xanh.

Là mô hình kinh doanh thân thiện với môi trường nên tất cả mọi thứ trong nhà hàng từ đồ ăn cho đến các giấy để gói bọc thức ăn trong nhà hàng đều có thể dễ dàng phân hủy. Các món ăn trong nhà hàng đều được chế biến từ các loại thực phẩm hữu cơ.

Ông Bobsy Gaia,  Chủ nhà hàng MANA cho biết: "Chúng tôi bỏ các loại thức ăn thừa và giấy gói vào thùng ủ. Sau đó, nó được đưa vào một hệ thống ủ kỵ khí. Khoảng từ 6-7 tuần, số rác thải trên sẽ biến thành phân bón để bón cho cây trồng ở các trang trại. Chúng tôi thu hoạch các loại rau củ quả ở các trang trại để chế biến các món ăn ở nhà hàng. Như vậy,tạo thành một vòng tròn khép kín".

Xu hướng thành phố không rác thải Xu hướng thành phố không rác thải

VTV.vn - Giảm lượng rác thải ra môi trường mỗi ngày, hạn chế những đồ dùng 1 lần, dần tiến tới việc không tạo ra rác là trào lưu zero waste đang ngày càng phổ biến trên thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước