Bất chấp thời tiết mưa gió, rất đông những người đam mê ẩm thực đã tò mò đứng xếp hàng bên ngoài nhà hàng mỳ Nagi để ăn thử món mỳ côn trùng. Nhà hàng phục vụ đủ loại côn trùng từ dế, châu chấu cho đến sâu.
Chủ nhà hàng cho biết việc đưa món mì côn trùng vào thực đơn của nhà hàng nhằm khuyến khích mọi người dùng côn trùng làm thức ăn. Riêng trong ngày hôm qua, 09/4, nhà hàng này đã phục vụ hơn 100 bát mỳ côn trùng chỉ trong buổi trưa.
Côn trùng từ lâu đã được biết đến như một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Mới đây, Liên Hợp Quốc cũng khuyến khích việc dùng côn trùng làm thức ăn để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày một tăng cao do sự gia tăng dân số thế giới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!