Côn trùng - Xu hướng mới trong ẩm thực Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 26/12/2016 14:27 GMT+7

VTV.vn - Nhật Bản, quốc gia có nền ẩm thực nổi tiếng tinh tế, đã phát triển ẩm thực côn trùng từ lâu, với những món ăn đa dạng.

Côn trùng từ lâu đã được biết đến như một nguồn dinh dưỡng dồi dào. Nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thưởng thức những món ăn làm từ những chú dế mèn, bọ ngựa, hay thậm chí là cả những chú gián mà rất nhiều người ghê sợ.

Dịp cuối năm này, một số nhà hàng tại Nhật Bản triển khai một thực đơn vô cùng đặc biệt: buffet côn trùng. Những miếng bánh nhỏ xinh rắc phô mai hay Mayonnaise, và chễm chệ trên cùng là một chú cào cào rán mỡ giòn tan.

"Bạn sẽ không thể tưởng tượng được côn trùng ngon lành tới mức nào cho tới khi bạn thưởng thức chúng. Chúng béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng", một thực khách cho biết.

Một người dân Nhật Bản khác bày tỏ ý kiến: "Chắc nhiều người sẽ cảm thấy hơi ghê lúc đầu. Nhưng khi ăn vào rồi ai cũng sẽ thích. Nhất là món ấu trùng ong, chúng béo ngậy y như món phô mai vậy".

Liên Hợp Quốc cũng khuyến khích việc dùng côn trùng làm thức ăn, như một cách để giải quyết nạn đói toàn cầu.

Những hình ảnh trên có thể khiến nhiều quý vị sợ côn trùng phải nổi da gà, nhưng biết đâu cũng sẽ có nhiều người cảm thấy thèm thuồng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước