Nhắn tin cho người cũ - Hãy cẩn trọng!

Bình Dương (Dịch)-Thứ ba, ngày 05/03/2013 11:49 GMT+7

 Hãy đọc kỹ 10 điều cấm kị dưới đây trước khi nhấn nút “gửi tin” cho người cũ. Lý do là vì chúng sẽ mang lại cho bạn những phiền toái khó lường. Vậy nên, hãy cẩn trọng!

Có lẽ bạn cần hỏi người cũ về vấn đề nào đó. Có thể anh ấy vẫn còn giữ đồ của bạn hay hình như bố anh ấy bị ốm nặng và bạn muốn kiểm tra thông tin… Tuy nhiên, trước khi nhắn, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau.

Nhắn trơ trọi 1 từ

Nếu bạn có việc gì cần nói hoặc đề nghị, hãy thể hiện ngay trong tin nhắn đầu tiên. Bạn đừng nhắn trơ trọi như “Này!”, “Hey”, “Hi” vì dường như nó bộc lộ sự lúng túng của bạn khi đang cố gắng liên lạc với anh ấy.

Những lời lẽ yêu thương hoặc các biểu tượng tán tỉnh

Từ lâu, các bạn đã không còn là một đôi. Vì thế, bạn cần tránh sử dụng tên con vật cưng hoặc những cụm từ đáng yêu chỉ dùng riêng cho các đôi tình nhân. Bạn không thể duy trì những thứ ấy sau khi đã chia tay.

Những lời quát tháo bực bội

Nếu đang khó chịu, hãy chia sẻ với một người bạn. Đừng gửi đi những tin nhắn gây tổn thương người cũ chỉ vì bạn đang mệt mỏi, cô đơn hay say rượu. Lúc này, bạn nên cho mình khoảng thời gian yên tĩnh để làm dịu tâm trạng.

Tại sao anh không nhắn lại cho em” hoặc“Anh có nhận được tin nhắn của em không?”

Khi bạn đã gửi một tin nhắn mà anh ấy không phản hồi có nghĩa sự liên lạc đó có thể không được chào đón hay mong đợi. Lúc đó, bạn nên biết điểm dừng của mình ở đâu và không nên tiếp tục căn vặn.

‘ Nhắn tin tán tỉnh vào ban đêm với người cũ là một trong những điều tối kỵ. (Ảnh minh họa)

Những câu chuyện riêng tư

Không thẩm vấn hoặc hồi tưởng về quá khứ qua tin nhắn. Ngoài một cuộc nói chuyện trực tiếp với thái độ thẳng thắn, rõ ràng trước khi chia tay, tất cả những chuyện liên quan tới tình cảm nên được chia sẻ với bạn bè và nhật ký, chứ không phải với người đã làm tan vỡ trái tim bạn.

Đề nghị gọi điện tán tỉnh vào ban đêm

Không bao giờ và chưa bao giờ là một ý tưởng tốt.

“Em đang nghĩ đến anh”

Tin nhắn này có thể sẽ không mang lại cho bạn cảm giác mà bạn mong muốn. Nếu chỉ mới vừa chia tay, có thể các bạn vẫn còn có lúc nghĩ đến nhau. Nhưng nếu việc ấy đã xảy ra quá lâu, suy nghĩ về người cũ sẽ không thể còn tồn tại hoặc phai nhạt rất nhiều trong cuộc sống của người kia.

Những bức ảnh sexy

Điểm này cũng tương tự như việc gọi điện ban đêm ở trên. Vì thế, bạn đừng bao giờ nghĩ tới việc sử dụng chiêu này.

Những lời xin lỗi bức thiết và cầu xin

Đừng cố gắng để níu kéo người cũ bằng cách khẩn cầu, van nài qua tin nhắn.

Tin nhắn thứ 2, thứ 3thứ n

Một khi bạn đã giải quyết xong những gì cần làm với người cũ, hãy chấm dứt việc nhắn tin tiếp.

Thêm nữa, khi còn lưỡng lự về điều gì, bạn không nên nhắn tin liên quan đến nó với người cũ.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước