Nhật Bản kêu gọi du khách ngừng vẽ lên cồn cát nổi tiếng

Mai Linh (theo Foxnews)-Thứ hai, ngày 27/05/2019 21:30 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù chính phủ Nhật Bản đã ban hành luật cấm vẽ lên cồn cát nổi tiếng Tottori, du khách vẫn không ngừng vi phạm điều luật này.

Cồn cát Tottori hơn 100.000 năm tuổi với chiều dài hơn 16km uốn lượn dọc theo bờ biển từ lâu đã là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Nhật Bản. Ngoài vẻ đẹp hùng vĩ, cồn cát hơn 100.000 năm tuổi này còn mang một biểu tượng đặc biệt với người Nhật.

Để bảo tồn vẻ đẹp tự nhiên của Tottori, luật cấm viết, vẽ lên cồn cát đã được áp dụng từ năm 2009, nhưng đến nay vẫn có nhiều du khách chưa hề biết đến luật lệ này. Đến tháng 3/2019, các cơ quan chức năng đã ghi nhận có đến 3.334 trường hợp vi phạm của khách du lịch. Việc này gây mất mỹ quan nghiêm trọng, hủy hoại vẻ đẹp tự nhiên của địa chất nơi đây.

Nhật Bản kêu gọi du khách ngừng vẽ lên cồn cát nổi tiếng - Ảnh 1.

Mới đây, một cặp vợ chồng đã bị phạt khi viết dòng chữ "Chúc mừng sinh nhật Natalie" rông 5 mét, dài 25 mét trên cồn cát Tottori

Chính phủ và các cơ quan chức năng của Nhật Bản đang không ngừng kêu gọi du khách ngừng viết lên cồn cát Tottori trên các phương tiện truyền thông. Những biển cấm đa ngôn ngữ cũng được lắp đặt rộng rãi, đảm bảo rằng tất cả các du khách đều biết đến luật lệ này.

Anh Tomihisa Ikeuchi, nhân viên của bộ tài nguyên môi trường phát biểu: "Những biện pháp này có thể sẽ không đủ để tác động đến ý thức du khách trên diện rộng. Tuy nhiên, chúng tôi chắc chắn vẫn sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ vẻ đẹp thiên nhiên của Tottori".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước