Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối

Theo Thanh Giang/VOV-Thứ hai, ngày 15/08/2016 11:09 GMT+7

VTV.vn - Sử dụng đèn dây là cách nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất để không gian ngoài trời của bạn rực rỡ hơn.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 1.

Treo đèn trên ô: Đây là một cách làm thông minh, với việc sử dụng ô và đèn dây, bạn vừa tạo được bóng râm vào ban ngày và ánh sáng cho buổi tối. Bạn có thể treo đèn dây quanh chu vi chiếc ô hoặc luồn vào các thanh viền.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 2.

Chăng đèn giữa khoảng không: Đây là một trong những cách phổ biến nhất khi sử dụng đèn dây, cách làm này giúp bạn có thể làm sáng khoảng không rộng mà không tốn nhiều sức. Bạn chỉ cần tận dụng những điểm mấu như mái nhà, hàng rào hoặc dựng cột gỗ để chăng đèn.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 3.

Treo đèn ngoài ban công: Nếu như nhàm chán với bóng đèn thông thường, bạn có thể tự khiến ban công của mình tỏa sáng bằng việc chăng đèn dây ngay trên thanh lan can, thậm chí là cả trần nhà.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 4.

Chăng đèn tại các khu nghỉ ngoài trời: Nếu căn nhà của bạn có những chòi, phòng nghỉ ngơi ngoài trời có mái che, bạn có thể sử dụng đèn dây để nó trông rực rỡ hơn. Tùy thuộc vào cấu trúc mà bạn có thể trang trí đèn dây trên cả hai mặt của trần nhà và các cột chống.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 5.

Đèn trong đèn: Nếu căn nhà của bạn hạn chế về mặt không gian thì có thể sử dụng cách lồng đèn trong đèn mang phong cách cổ điển và lãng mạn. Dùng vỏ của một chiếc đèn treo và bố trí bên trong là đèn dây kèm theo các vật dụng nhỏ. Tùy vào sở thích cũng như sự kiện mà bạn có thể thay thế những vật dụng này để chiếc đèn của bạn đa dạng hơn.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 6.

Treo đèn trên cây: Đây là cách tuyệt vời để kết hợp đèn dây với không gian ngoài trời. Bạn có thể chỉ cuốn đèn vào một cây hoặc nhiều cây tùy sở thích. Lời khuyên khi sử dụng cách này là hãy dùng những bóng đèn có ánh sáng trắng để tạo sự thanh lịch.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 7.

Chăng đèn theo hình: Đèn dây rất linh hoạt nên bạn có thể chăng nó theo hình mình mong muốn như tên người, ngôi nhà, cây hoa, thậm chí biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật. Nó sẽ tạo tác động lớn đến thị giác người xem khi có một cụm đèn cùng tỏa sáng.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 8.

Chăng đèn từ cửa sổ: Sử dụng cửa sổ tầng 2 để treo đèn dây cho phép bạn tạo ra chiều cao và khoảng sáng rộng lớn hơn. Bạn cũng có thể treo đèn quanh các cửa sổ trong nhà.

Những cách sử dụng đèn dây thông minh để căn nhà rực rỡ trong bóng tối - Ảnh 9.

Treo đèn dây rủ: Hãy thử treo đèn dây từ một cái cây, một mái hiên hoặc thậm chí là ban công theo chiều thẳng. Nhìn từ xa, trông chúng sẽ giống những chiếc đèn chùm tỏa sáng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước