Những chiếc cốc làm từ… bã cà phê

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 13/11/2017 17:18 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng đến cửa hàng cà phê R/D tại Đức - nơi mà cà phê phục vụ khách hàng được pha vào chính những chiếc cốc làm từ bã cà phê.

Mỗi năm, trung bình một người Đức tiêu thụ 7 kg cà phê, thải ra lượng lớn bã cà phê vào môi trường. Nhưng giờ đây, thay vì bị vứt đi, chúng có thể được biến thành những chiếc cốc.

Anh Steve Morris, Chủ cửa hàng cà phê R/D, nói: "Chúng tôi tập trung vào việc tạo ra những cốc cà phê chất lượng cao. Chúng tôi rửa chúng 10 lần mỗi ngày mà không sao. Những chiếc cốc này cực kỳ bền".

Vừa giản dị nhưng không kém phần bắt mắt, những chiếc cốc này còn tỏa ra mùi hương đặc trưng của cà phê.

Anh Julia Rechner, người sáng tạo ra cốc từ bã cà phê, cho biết: "Khách hàng thường hỏi chúng tôi là cốc này có ăn được không, chỉ cần đổ nước nóng vào thì có ra cà phê không?".

Câu trả lời là không. Bã cà phê sau khi được sấy khô sẽ kết hợp với các loại sợi gỗ tự nhiên để ép thành cốc. Cứ 2 kg bã cà phê sẽ tạo ra được 50 chiếc cốc. Công ty sáng chế của anh Julian mỗi tháng xuất khẩu hàng nghìn chiếc cốc ra các nước trên thế giới. Thậm chí, những chiếc cốc còn được bán ngay tại cửa hàng cà phê.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước