Những điều ít biết về tượng Nữ thần Tự do

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 01/11/2016 05:42 GMT+7

Trải qua 130 năm, tượng Nữ thần Tự do đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn ở New York. Ảnh: Getty

VTV.vn - Bên cạnh những ý nghĩa lịch sử nhân văn và sâu sắc, tượng Nữ thần Tự do còn được biết đến là một công trình nghệ thuật tuyệt vời.

Mặc dù đã được tu sửa không ít lần nhưng bức tượng Nữ thần Tự do vẫn được đánh giá là có sức chịu đựng tốt qua thời gian. Ngoài ra, bức tượng này còn có rất nhiều điều thú vị.

- Bức tượng dài 93m nếu tính từ mặt đất đến đỉnh ngọn đuốc và có trọng lượng 204 tấn. Nữ thần Tự do đi đôi giày cỡ 879. 

- Khách tham quan phải leo đến 354 bậc mới đến được vương miện của bức tượng và có đến 25 cửa sổ trong vương miện để nhìn ra toàn cảnh bên ngoài.

Những điều ít biết về tượng Nữ thần Tự do - Ảnh 1.

- 7 chiếc gai trên vương miện được cho là đại diện cho 7 đại dương và 7 châu lục của thế giới, biểu tượng cho khát vọng tự do của thế giới.

- Ngọn đuốc trên tay phải của nữ thần là tượng trưng cho ánh sáng dẫn đường tới sự tự do, bình đẳng, bác ái. Ngọn lửa trên ngọn đuốc được mạ vàng 24k vào năm 1984.

Những điều ít biết về tượng Nữ thần Tự do - Ảnh 2.

- Tượng Nữ thần Tự do có màu xanh là do sắt và đồng bị oxy hóa và ăn mòn theo thời gian. Hình ảnh của bức tượng đã xuất hiện trong nhiều bộ phim điện ảnh và được in trên tờ 10 USD.

- Khi được dựng lên vào năm 1886, tượng Nữ thần Tự do là bức tượng cao nhất thế giới. Đến năm 1984, bức tượng chính thức được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Mỹ khởi công Bảo tàng tượng Nữ thần Tự do trị giá 70 triệu USD Mỹ khởi công Bảo tàng tượng Nữ thần Tự do trị giá 70 triệu USD Những vùng đất có mùa thu đẹp nhất nước Mỹ Những vùng đất có mùa thu đẹp nhất nước Mỹ Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ Du lịch nham thạch - Trải nghiệm thót tim tại Hawaii, Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước