Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới

PV (theo Purewow)-Thứ năm, ngày 25/01/2018 19:02 GMT+7

VTV.vn - Một số lễ hội đa dạng và đầy màu sắc trên thế giới đã được lưu lại qua ống kính của các nhiếp ảnh gia.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 1.

Hình ảnh một cô gái được chụp ở lễ hội Hindu tại Ấn Độ. Cô gái đang hát và nhảy múa trên phố cùng các bột màu mang sắc rực rỡ.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 2.

Bức ảnh này được chụp tại Buñol (Tây Ban Nha), trong lễ hội La Tomatina. Lễ hội bắt đầu có từ năm 1945 và đã trở thành một trong những "cuộc chiến" ẩm thực hàng năm được yêu thích nhất trên thế giới.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 3.

Ở Chiang Mai (Thái Lan) có lễ hội Yi Peng nổi tiếng. Tại đây, những chiếc đèn lồng làm từ giấy gạo được thắp sáng và thả lên trời với những lời cầu ước may mắn.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 4.

Hình ảnh này được lưu lại qua ống kính tại lễ hội Dia De Los Muertos. Lễ hội diễn ra vào dịp được gọi là "Ngày của cái Chết" ở Mexico, để các gia đình hướng về tổ tiên, cầu nguyện cho người thân của họ ở thế giới bên kia.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 5.

Lễ hội khinh khí cầu Mondial diễn ra 2 năm 1 lần tại Chambley-Bussières (Pháp). Đây cũng là lễ hội khinh khí cầu lớn nhất trên thế giới, diễn ra trong hơn 10 ngày.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 6.

Nhắc đến những lễ hội nổi tiếng ở Brazil, nhiều người không thể không nhắc đến Carnaval. Đây không chỉ là ngày hội quốc gia của Brazil mà còn thu hút nhiều du khách trên thế giới đến tham dự với những bữa tiệc âm nhạc, trang phục và các cuộc diễu hành hoành tráng.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 7.

Du khách đến Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) trong tháng 1, tháng 2 có thể tham dự lễ hội Băng Tuyết với nhiều tác phẩm điêu khắc ấn tượng được làm từ băng, tuyết.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 8.

Lễ hội Wakakusa Yamayaki diễn ra tại Nara (Nhật Bản) vào tháng Giêng ấn tượng không chỉ bởi nét văn hóa, mà còn có màn bắn pháo hoa rực rỡ.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 9.

Ở Venice (Italy) có một lễ hội hóa trang không kém phần nổi tiếng, đó là Carnevale Di Venezia. Các trang phục thường mang nét cổ điển với nhiều mặt nạ vô cùng ấn tượng, trong đó có mặt nạ còn được mạ vàng, bạc.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 10.

Lễ hội Up Helly Aa Fire là một lễ hội độc đáo diễn ra vào thứ Ba cuối cùng của tháng Giêng tại Lerwick (Scotland). Đây là lễ rước đuốc, đốt lửa đậm chất Viking.

Những khoảnh khắc ấn tượng ở các lễ hội trên thế giới - Ảnh 11.

Hình ảnh rực rỡ này là một khoảnh khắc trong lễ hội Mardi Gras ở New Orleans. Đây cũng là lễ hội sôi động với những cuộc diễu hành cùng các màn hóa trang công phu.

Lễ hội lạc đà - Nét văn hóa truyền thống của các quốc gia Arab Lễ hội lạc đà - Nét văn hóa truyền thống của các quốc gia Arab Thủ đô London, Anh rực rỡ trong lễ hội ánh sáng Thủ đô London, Anh rực rỡ trong lễ hội ánh sáng Choáng ngợp với lễ hội băng tuyết độc đáo ở Trung Quốc Choáng ngợp với lễ hội băng tuyết độc đáo ở Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước