Những lễ hội hoa đặc sắc tháng 12

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 21:28 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội cỏ hồng, Lễ hội hoa Tam giác mạch đang diễn ra tại Đà Lạt và Hà Giang.

Những nụ hoa tam giác mạch bé tí ti trông yểu điệu, mỏng manh giữa chốn rừng núi bỗng nhiên trở thành một thứ màu sắc mới tô điểm cho Hà Giang.

Lễ hội hoa Tam giác mạch đã trở thành điểm hẹn văn hóa đặc sắc với những người mê du lịch và thích chụp ảnh. Trong năm thứ 3 tổ chức, Lễ hội hoa Tam giác mạch sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 31/12/2017, điểm nhấn là lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc "Bản tình ca từ đá".

Loài cỏ hồng độc đáo chỉ có ở Đà Lạt, chỉ nở hoa một lần trong năm. Xứ ngàn hoa dường như quyến rũ hơn trong vẻ đẹp muộn màng mùa Đông của những bông cỏ hồng rực rỡ.

Mùa hội cỏ hồng là sự kiện lần đầu tiên tổ chức ở Việt Nam, đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động hướng tới Festival Hoa Đà Lạt lần thứ VII được tổ chức tại thành phố Đà Lạt. Mùa hội diễn ra trong 10 ngày, từ 24/11 đến 03/12/2017, tại Đồi cỏ hồng khu Đan Kia - Suối Vàng, TP Đà Lạt.

Ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang trước ngày khai hội Ngắm hoa tam giác mạch Hà Giang trước ngày khai hội

VTV.vn - Lễ hội hoa tam giác mạch 2017 sẽ khai mạc ngày 24/11 tại cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang và kéo dài đến hết 31/12/2017.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước