Những lưu ý bảo vệ sức khỏe khi không khí bị ô nhiễm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 02/04/2019 11:09 GMT+7

VTV.vn - Người dân cần có ý thức và trang bị cho mình kiến thức để tránh tiếp xúc với không khí ô nhiễm đang ở mức báo động đỏ như hiện nay.

Nếu bắt buộc phải lưu thông trên đường, người dân cần trang bị các phương tiện bảo vệ như khẩu trang hoạt tính, kính. Khẩu trang hoạt tính sẽ giúp làm giảm số lượng các chất ô nhiễm bạn hít phải, ngăn ngừa các vấn đề về đường thở như ngứa cổ họng, khó thở, ho.

Sau khi về nhà, mọi người sử dụng thuốc nhỏ mắt để làm sạch và khử trùng mắt. Kể cả việc tập thể dục buổi sáng thời gian này cũng cần nên cân nhắc, nên tập thể dục khi thời tiết ngoài trời mát mẻ, hoặc tập luyện trong nhà, giúp bạn tránh tiếp xúc quá nhiều với không khí bẩn.

Với những người mắc bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh hô hấp, tim mạch và các bệnh nội khoa khác…cần hạn chế tối đa việc đi ra đường.

Không khí Hà Nội ô nhiễm báo động, khói bụi không thể thoát lên cao Không khí Hà Nội ô nhiễm báo động, khói bụi không thể thoát lên cao

VTV.vn - 3 ngày trở lại đây, tại Hà Nội, nếu đi ra đường vào đầu giờ sáng, mọi người đều có cảm giác khó chịu bởi chất lượng không khí ở mức kém, khói bụi không thể thoát lên cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước