Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò

Theo VOV-Thứ ba, ngày 26/02/2019 19:30 GMT+7

VTV.vn - Ai cũng muốn yêu và được yêu, chấp nhận hy sinh cho tình yêu. Nhưng hóa ra, độc thân không hẳn là tồi tệ, thậm chí còn cho bạn nhiều cơ hội phát triển.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 1.

Bạn có thể làm những gì mình muốn: Sở thích của mỗi người là khác nhau. Những ai đã từng ở trong một mối quan hệ thời gian dài sẽ hiểu cảm giác, sự khác biệt trong những việc nhỏ như đi chơi ở đâu, ăn gì, nghe dòng nhạc nào, shopping hay chơi game cũng có thể là nguyên nhân của các cuộc tranh cãi. Khi bạn độc thân, bạn có quyền thoải mái làm những gì bạn muốn mà không có bất cứ ai phàn nàn.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 2.

Không cần hy sinh sự thoải mái của bản thân vì ai đó: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, nếu không thích, bạn sẽ không cần phải nấu bữa tối hoặc mặc một bộ đồ lụa bó sát mà bạn trai yêu thích. Khoa học cũng đã chứng minh rằng, độc thân là cách tốt nhất để bạn có một đêm nghỉ ngơi thoải mái, trọn vẹn. Mọi người vẫn biết rằng những người có giấc ngủ ngon thường có hệ thống miễn dịch mạnh hơn, trái tim khỏe mạnh và nguy cơ đột quỵ, tiểu đường thấp hơn.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 3.

Thời gian FA bạn sẽ trông đẹp hơn: Những người yêu nhau lâu thường rơi vào những thói quen không lành mạnh, có thể khiến tăng cân. Việc tăng cân này là hậu quả của việc các cặp đôi dành thời gian để đi chơi, xem phim, ăn uống và nhiều hoạt động thụ động khác. Khi FA, bạn sẽ có nhiều thời gian vào việc chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi, vì vậy xinh đẹp hơn là điều tất yếu.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 4.

Có nhiều thời gian hơn cho bạn bè: Khi hẹn hò, bạn thường phải hy sinh tự do bản thân theo một nghĩa nào đó. Bạn cũng sẽ không có nhiều thời gian đi chơi gặp gỡ bạn bè. Ngược lại, những người độc thân có nhiều khả năng giao tiếp với bạn bè và chăm sóc những mối quan hệ khác.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 5.

Thoải mái với những lịch trình riêng của bản thân: Lúc này bạn sẽ không phải sắp xếp lại mọi việc theo lịch của ai đó. Bạn tự lên kế hoạch mọi việc và có thể kiểm soát toàn bộ thời gian của mình.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 6.

Cảm giác thoải mái hơn: Khi yêu đương, người ta thường lo lắng và suy nghĩ về tương lai, phân tích hành vi của mình khi ứng xử... Nhưng việc độc thân sẽ giảm đáng kể những căng thẳng, lo lắng và bạn có thể kiểm soát cảm xúc tốt hơn.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 7.

Làm việc hiệu quả hơn: Tình trạng độc thân cải thiện sự tập trung và tăng năng suất của bạn trong công việc, điều này giúp bạn có khả năng thành công cao hơn.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 8.

Tiết kiệm năng lượng: Độc thân đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn và làm những gì mình muốn. Bạn cũng sẽ có nhiều năng lượng tích cực cho cuộc sống.

Những lý do cho thấy độc thân còn tốt hơn hẹn hò - Ảnh 9.

Hiểu hơn về chính bản thân mình: Khi yêu, đối phương sẽ có ảnh hưởng nhất định đến tính cách của chúng ta. Còn khi độc thân, bạn có thể lắng nghe xem bản thân mình thực sự muốn gì, làm những gì mình thích và từ đó tự tin với con người thực của chính mình.

Trắc nghiệm tâm lý: Chỉ số cô đơn của bạn là bao nhiêu? Trắc nghiệm tâm lý: Chỉ số cô đơn của bạn là bao nhiêu?

VTV.vn - Trong cuộc sống, ai cũng không thể tránh khỏi có lúc cảm thấy cô đơn. Có những người thỉnh thoảng mới có cảm giác lạc lõng nhưng cũng có người luôn cảm thấy điều đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước