Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề

Theo VOV-Thứ ba, ngày 23/01/2018 21:26 GMT+7

VTV.vn - Khi hẹn hò với đồng nghiệp, bạn sẽ cảm thông với công việc của họ cũng như có nhiều thời gian dành cho nhau.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 1.

Thời gian làm việc linh hoạt: Đối với những nghề nghiệp như bác sĩ, y tá, hay cảnh sát thường làm việc 24/7 thì rất khó để điều chỉnh thời gian của mình, đặc biệt nếu không có gia đình hỗ trợ. Vì vậy, đối với những người thuộc các ngành nghề nói trên nên hẹn hò với những người cùng nghề.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 2.

Chung mục tiêu: Mọi người thường có kế hoạch hoàn thành một mục tiêu của mình trong giai đoạn 5 năm hay 10 năm. Bằng cách hẹn hò/kết hôn với một người có cùng nghề, bạn sẽ có thể liên kết các mục tiêu cá nhân của cả 2 và thực hiện chúng.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 3.

Được đánh giá ngang hàng: Nhiều người thường đánh giá cao một cá nhân nào đó chỉ khi người có thể hiểu được bản chất của công việc của họ. Vậy nên, nếu những người cùng nghề kết hôn với nhau, họ sẽ không đổ lỗi hay lấy lý do là công việc khi mắc phải những sai lầm.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 4.

Kế hoạch có con dễ dàng: Bằng cách kết hôn với một người có cùng nghề, bạn có thể đảm bảo rằng bạn có thể lên kế hoạch nuôi gia đình, khi nghề nghiệp của cả hai đã ổn định.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 5.

Có nhiều điều để nói với nhau: Thông thường, mọi người chọn một nghề nghiệp bởi vì họ giống nhau. Đó là lý do tại sao những người cùng nghề có khuynh hướng thích và không thích giống nhau. Khi những người này kết hôn, họ thường không hết các chủ đề để nói. Chính điều này cũng giúp họ chia sẻ với nhau được nhiều thông tin, tình cảm và cảm xúc của mình.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 6.

Một người tin tưởng trong công việc: Trong sự nghiệp, sẽ có những thời điểm bạn phải đối mặt với khó khăn, thách thức. Trong tình huống như vậy, tìm kiếm sự trợ giúp từ các đồng nghiệp của bạn có thể không phải là một quyết định khôn ngoan, bạn không thực sự biết ai là bạn và ai là kẻ thù. Khi đó, lời khuyên của vợ /chồng bạn rằng sẽ giúp bạn vượt qua tất cả khi hai người có trình độ và tin tưởng nhau.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 7.

Có thời gian dành cho nhau trong ngày nghỉ: Những kỳ nghỉ của cả hai có thể thực hiện một cách suôn sẻ khi làm việc cùng cơ quan và có thể tận dụng tối đa thời gian nghỉ dưỡng này.

Những lý do khiến bạn nên hẹn hò với người cùng nghề - Ảnh 8.

Sự chung thủy và tin tưởng: Một khi chọn một nghề nào đó, anh ta hoặc cô ấy thường có tình yêu vào công việc đó. Thời điểm gắn bó với một người bạn đời, họ thường có những sự lựa chọn, cân nhắc nhiều vấn đề, khía cạnh. Bằng cách chọn một người từ cùng nghề, những vấn đề ấy thường được giảm một cách tối đa.

Độc đáo dịch vụ mai mối hẹn hò qua… mùi cơ thể Độc đáo dịch vụ mai mối hẹn hò qua… mùi cơ thể

VTV.vn - Tại Mỹ, dịch vụ mai mối hẹn hò qua mùi cơ thể (Smelling Dating) được cho là một ý tưởng độc đáo và đầy tính ”nghệ thuật”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước