Những lý do khiến khách du lịch "phát hoảng" khi đến Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/08/2016 09:28 GMT+7

Ảnh: Zing

VTV.vn - Thủ tục Visa chậm và phức tạp, thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp, giao thông... là một số những lý do hạn chế khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Theo thống kê, mỗi năm Thái Lan thu hút 30 triệu khách quốc tế, Malaysia 26 triệu, tại Việt Nam vẫn chỉ quanh con số 7 triệu khách quốc tế mỗi năm. Thậm chí, 70% khách đến Việt Nam không quay trở lại.

Những lý do khiến du lịch Việt Nam còn khiêm tốn so với các nước trong khu vực có thể kể đến như: Thủ tục Visa chậm và phức tạp, chi phí làm Visa đến Việt Nam bằng nghỉ 2 đêm tại Thái Lan; vé tại các điểm du lịch cho khách nước ngoài gấp rưỡi khách trong nước; thái độ phục vụ thiếu chuyên nghiệp...

Bên cạnh đó, việc mất an toàn giao thông thường xuyên bị chèo kéo mua hàng với giá cắt cổ cũng là nguyên nhân khiến nhiều du khách nói "không" với Việt Nam sau một lần đến.

Theo bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam được Ngân hàng thế giới công bố năm 2015 là 75/141, bỏ xa các nước như Campuchia và Myanmar. Tuy nhiên, tăng trưởng của du lịch Việt Nam trong 5 năm qua khoảng 7%, còn các nước là hơn 20%, thậm chí Myanmar là 51%.

Hiện việc cấp phép và quản lý các công ty lữ hành, đặc biệt đến 1500 công ty lữ hành quốc tế, còn quá lỏng lẻo nên có nhiều tình trạng bán khách, làm cơm tù, mua sắm tù… theo hệ thống, khiến du khách nước ngoài phát sợ mà mất lòng tin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước