Những mẫu họa tiết thời trang độc đáo của cậu bé mắc hội chứng tự kỷ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/04/2017 19:44 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu những nét vẽ nghuệch ngoạc đầu tiên từ khi mới 3 tuổi, đến nay, số tác phẩm của Nem, cậu bé mắc hội chứng tự kỷ đã nhiều đến mức không đếm xuể.

Những mẫu thiết kế mới nhất vừa được hãng thời trang Ivy Moda tung ra trong tháng 4 này. Đẹp, lạ là những điều đầu tiên mà nhiều người nhận xét về những họa tiết được in trên các mẫu váy, áo. Thế nhưng còn một điều đặc biệt hơn nữa ẩn chứa trong đó.

Nem, một cậu bé 12 tuổi mắc hội chứng tự kỷ chính là tác giả của những mẫu họa tiết độc đáo ấy. Bắt đầu những nét vẽ nghuệch ngoạc đầu tiên từ khi mới 3 tuổi, đến nay, số tác phẩm của Nem đã nhiều đến mức không đếm xuể. Hầu hết là những bức trang vẽ nét, với những đường bút gãy gọn.

Đối với Nem, vẽ là cách để em thể hiện cảm xúc, là cách để em kể lại với bố mẹ những câu chuyện, những điều em nghe, nhìn thấy hàng ngày. Mẹ Nem kể, khi đã chìm vào đường nét, màu sắc, chỉ cần một chiếc bút hết mực cũng làm Nem khó chịu.

Đây là năm thứ 2 Ivy Moda sử dụng tranh của Nem ứng dụng vào các mẫu thiết kế. Niềm vui của Nem đôi khi chỉ đơn giản là nhìn thấy những nét vẽ của mình ở đâu đó. Tuy nhiên với bố mẹ Nem, và cả với những nhà thiết kế, việc tranh vẽ của một cậu bé tự kỷ được ứng dụng và những thiết kế thời trang thế này có ý nghĩa rất lớn.

Hôm nay, trong chương trình Cuộc sống thường ngày, chị Nguyễn Lan Phương, mẹ bé Nem và chị Hoàng Kiều Vân Trang, nhà thiết kế thời trang IVY sẽ có những chia sẻ về cuộc sống cũng như tài năng của bé Nem.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI