Nếu muốn làm món thịt nướng mà không phải vệ sinh nhiều khay vỉ, chỉ cần đặt chúng lên trên các khuôn bánh. Việc làm này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian vệ sinh dụng cụ nướng sau đó
. Thay vì dùng dao để cắt hành hay rau thơm, bạn nên dùng dao cắt bánh pizza sẽ tiện lợi hơn nhiều.
Lột vỏ và băm nhỏ tỏi mỗi lần trước khi nấu ăn sẽ mất nhiều thời gian. Bạn có thể giải quyết điều này bằng cách chuẩn bị một túi Ziploc chứa đầy tỏi băm nhuyễn. Sau đó hút chân không, chia thành các phần và đóng băng nó. Khi nấu ăn, bạn chỉ cần lấy một phần cho vào nồi.
Tái sử dụng hộp đựng nước tương: Bạn không cần phải vứt bỏ một hộp đựng nước tương sau khi nước tương đã hết. Thay vào đó, bạn có thể đổ một ít dầu ô liu vào nó và sử dụng nó rưới lên món salad của bạn.
Một vấn đề bạn dễ gặp phải khi nướng thịt là thịt sẽ bị khô. Để giải quyết điều này, bạn sẽ cần một cục đá lạnh đặt trên mặt trên miếng thịt và để nó tan chảy. Sau đó chỉ cần lật thịt lại và nấu ăn như bình thường
. Một củ khoai tây có thể ngăn thịt và cá dính vào vỉ nướng của bạn và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi dọn dẹp. Bạn chỉ cần cắt một nửa củ khoai tây, sau đó chà lên vỉ nướng.
Một cách đơn giản để bóc vỏ tỏi là đặt nó vào trong nước ấm trong thời gian khoảng 5 phút. Sau khi làm việc này, bạn sẽ bóc tỏi một cách vô cùng dễ dàng.
Bạn có thể tăng tốc quá trình làm chín bơ bằng cách chôn chúng trong bột mì. Bột mì sẽ thúc đẩy khí thải ethylene trong bơ và hấp thụ độ ẩm dư thừa. Sau khi làm việc này, bạn sẽ có một quả bơ chín hoàn hảo và thơm ngon.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!