Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết

T.H/Ảnh: Brightside-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 17:03 GMT+7

VTV.vn - Việc vệ sinh các thiết bị điện tử là hoàn toàn cần thiết để đảm bảo sức khỏe cá nhân cũng như giúp cho chúng được bền tốt hơn.

Sau đây là 11 mẹo vệ sinh các thiết bị điện tử vô cùng đơn giản mà bất kỳ ai trong chúng ta đều có thể thực hiện được:

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 1.

Dùng cây lăn để lấy bụi ra khỏi loa máy tính: Chỉ với vài đường lăn, bụi bẩn của chiếc loa sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 2.

Dùng bàn chải để vệ sinh tai nghe: Màng loa tai nghe cũng rất dễ bám nhiều bụi. Bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để xử lý chúng. Lưu ý, hãy đặt một tấm giấy hoặc tấm khăn trên bàn, sau đó úp ngược màng loa tai nghe xuống và chà nhẹ vào bàn chải, bụi sẽ theo đó mà rơi ra ngoài.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 3.

Làm sạch tai nghe bằng cục tẩy: Dây tai nghe iPhone sau một thời gian sử dụng sẽ bám bẩn và ố màu, thay vì dùng khăn lau, hãy lấy cục tẩy rồi chà lên dây cáp và tai nghe.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 4.

Làm sạch cổng tai nghe trên smartphone bằng tăm nha khoa: Tăm nha khoa là thứ có kích thước hoàn hảo để làm sạch cổng tai nghe 3,5 mm. Những lông chải tí hon trên vật dụng này sẽ giúp bạn đẩy hết các bụi bẩn bên trong cổng tai nghe ra một cách dễ dàng. Lưu ý là nhớ tắt nguồn thiết bị trước khi vệ sinh nhé.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 5.

Làm sạch bàn phím máy tính xách tay bằng băng dính: Tất cả bụi bẩn bám trên bàn phím sẽ bị kéo trôi đi ngay lập tức chỉ với vài miếng băng dính.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 6.

Làm sạch màn hình với vải sợi tổng hợp (microfiber): Không bao giờ được sử dụng khăn giấy khô để lau màn hình, thay vào đó hãy dùng các miếng vài bằng sợi tổng hợp.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 7.

Giấy lọc cà phê dùng để lau màn hình: Nếu bạn là người thích pha chế cà phê và trong nhà lúc nào cũng có sẵn giấy lọc, hãy thử dùng chúng để lau màn hình máy tính thử xem, vừa hiệu nghiệm mà lại không làm trầy xước màn hình.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 8.

Tự chế bàn chải siêu dẹp để chùi cổng USB máy tính: Chỉ cần dán phần khóa Velcro vào mảnh nhựa cứng, bạn đã tự tạo ra được cho mình một bàn chải dẹp vô cùng tiện lợi để lau chùi cổng USB và cổng thẻ nhớ trên laptop hay máy tính bàn.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 9.

Lau màn hình điện thoại bằng giấy viết hàng ngày: Giấy viết hàng ngày cũng là một vật liệu để bạn lau chùi màn hình điện thoại. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lau trên bề mặt kính, đối với các thiết bị có mặt lưng làm bằng nhựa thì nên tránh xa khu vực đó. Với những vết trầy nhẹ trên màn hình, bạn hãy chà nhẹ giấy lên bề mặt theo chuyển động tròn, các vết này sẽ biến mất sau vài phút.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 10.

Sử dụng các chất đánh bóng để loại bỏ vết xước trên màn hình thiết bị điện tử: Để đảm bảo an toàn cho thiết bị điện tử, hãy tắt nguồn thiết bị, dùng băng dính dán các cổng tiếp xúc như cổng tai nghe, cổng sạc, loa thoại... Sau đó, cho một ít chất đánh bóng lên màn hình rồi dùng vải mềm đánh nhẹ trên vết xước theo chuyển động tròn.

Những mẹo vặt giúp đồ điện tử luôn sáng bóng mà ít người biết - Ảnh 11.

Làm sạch phím cứng điện thoại bằng bàn chải đánh răng: Không chỉ giúp bạn vệ sinh màng loa tai nghe, bàn chải đánh răng còn giúp bạn loại bỏ bụi bẩn bám dai dẳng trên các khe phím của điện thoại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước