Những người cha hy sinh công việc để được chăm con

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 21/05/2017 06:13 GMT+7

VTV.vn - Chăm sóc con cái giờ không còn là việc riêng của những bà mẹ nữa mà ngày càng nhiều đàn ông muốn dành thời gian bên các thiên thần nhỏ của mình.

Ở nước Đức, có nhiều người cha sẵn sàng đánh đổi sự nghiệp để thay vợ chăm con.

Vốn là một chuyên gia kinh tế của bộ tài chính Đức, rồi lại có lúc giữ chức vụ là thành viên ban điều hành Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhưng anh Jorg Asmussen đã có những quyết định khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Anh Jorg từ chức, từ bỏ một công việc là niềm mơ ước của biết bao người để làm công việc bàn giấy đơn thuần tại một cơ quan thuộc Bộ Lao động có trụ sở ở Berlin để có nhiều thời gian hơn cho con.

Mặc dù tại quốc gia này, ngày càng nhều người cha muốn dành thời gian cho con cái, tuy nhiên, không phải ai cũng có thể vượt qua trở ngại như anh Jorg.

Trong khi đó, một người cha giấu tên lại kém may mắn hơn. Dù rất muốn chăm sóc đứa con gái nhỏ nhưng công ty bảo hiểm nơi anh này làm việc lại từ chối tạo điều kiện. Bất chấp lời cảnh báo của ông chủ, người cha này vẫn tranh thủ thời gian để chăm sóc con cái. Đó cũng là lúc những rắc rối tìm đến anh ta nhiều hơn.

Theo số liệu của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OCED công bố, một số nước như Canada hay là Mỹ hoàn toàn không có khái niệm đàn ông được nghỉ thai sản để chăm con. Trong khi đàn ông ở các quốc gia châu Á như Hàn Quốc và Nhật Bản được nghỉ 52 tuần, tương đương được nghỉ hẳn 1 năm.

Ngoài việc đàn ông được phép nghỉ thai sản, những cha mẹ này còn được nhận trợ cấp chính phủ để họ hoàn toàn yên tâm ở nhà chăm con. Không chỉ thế, nếu người cha quyết định không nghỉ thì gia đình sẽ mất 1 tháng tiền trợ cấp như ở Thụy Điển. Do đó, đa số những người cha có thể đưa ra lựa chọn dễ dàng.

Khi đàn ông Hàn Quốc chăm con Khi đàn ông Hàn Quốc chăm con “Tan chảy” với hình ảnh những ông bố nổi tiếng chăm con “Tan chảy” với hình ảnh những ông bố nổi tiếng chăm con Sự khác biệt 'một trời, một vực' khi bố và mẹ chăm con Sự khác biệt "một trời, một vực" khi bố và mẹ chăm con

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước