Những người thích xem tivi thường ít thân thiện hơn?

Thùy An-Thứ hai, ngày 08/05/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Theo kết quả nghiên cứu mới được đại học Kingston University (Anh) công bố, những người thích xem tivi có xu hướng ít thân thiện hơn.

Đại học Kingston University vừa thực hiện một khảo sát với nhiều người về những sở thích xoay quanh: sách, tivi và những hoạt động ngoài xã hội. Kết quả khảo sát cho thấy, những người thích xem tivi thường có xu hướng ít thân thiện hơn cũng như ít đồng cảm hơn với những quan điểm của người khác.

Trái ngược với những người thích xem tivi, kết quả nghiên cứu của Kingston University cho thấy thường xuyên đọc sách của thể giúp con người trở nên tử tế và đồng cảm hơn. Ngoài ra, người hay đọc sách cũng thường hành động theo cách chấp nhận xã hội hơn.

Những người thích xem tivi thường ít thân thiện hơn? - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu của Kingston University, người hay đọc sách cũng thường hành động theo cách chấp nhận xã hội hơn

Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra tác động khác nhau của từng loại sách với người đọc. Cụ thể, người hâm mộ tiểu thuyết thường có hành vi xã hội tích cực hơn. Trong khi những người hay đọc sách thực nghiệm cho thấy khả năng nhìn từ  mọi thứ từ nhiều góc nhín khác nhau. Còn với những người hâm mộ hài kịch thường có các mối quan hệ tốt trong xã hội...

Đọc đến đây có thể rất nhiều người sẽ "hoang mang" vì những sở thích của mình, tuy nhiên nghiên cứu của đại học Kingston University mang tính chất tham khảo nhiều hơn bởi nó chỉ được thực hiện khảo sát với 123 người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước