Những trò đùa ấn tượng nhất ngày Cá tháng Tư trong lịch sử

Bình Dương (Dịch)-Thứ sáu, ngày 01/04/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Không ai thực sự biết các trò đùa ngày Cá tháng Tư bắt đầu khi nào nhưng nó đã được duy trì hàng trăm năm nay.

1. “Cây mì spaghetti”

Một trong những trò đùa ấn tượng nhất diễn ra vào ngày 1/4/1957. Chương trình truyền hình Panorama của BBC đã làm một phim tài liệu về những người nông dân trồng “cây mì Ý”.

Chương trình này đã nói về một gia đình từ Ticino ở Thụy Sĩ tiến hành thu hoạch mì ống thường niên. Điểm đặc biệt là trong phim có cảnh một phụ nữ rất cẩn thận tuốt từng sợi mì spaghetti từ trên cây và phơi khô chúng dưới ánh nắng mặt trời.

Trò đùa đã mang lại một thành công rất lớn. Hàng trăm người dân tin rằng có những thứ như “cây mì spaghetti” trong phim. Ngay sau khi phim kết thúc, đài BBC bắt đầu nhận được hàng trăm cuộc gọi thắc mắc từ người xem.


Những người nông dân bên Cây mì Ý. (Ảnh: Last.fm)

Những người nông dân bên "Cây mì Ý". (Ảnh: Last.fm)

Họ muốn biết có đúng là mì ống mọc trên cây hay không. Còn nhiều người khác lại mong muốn tìm hiểu làm thế nào để họ có thể tự trồng loại cây đặc biệt đó.

Lúc đó, đài BBC đã trả lời rằng họ nên đặt một sợi spaghetti vào một hộp nước sốt cà chua và hy vọng một sự ấn tượng.

2. Robot tìm kiếm như người thật hay thức uống giúp bạn thông minh

Trong thời đại của máy tính, năm 2005, chúng ta có những trò đùa ngày Cá tháng Tư online với Ask Jeeves hứa hẹn tung ra một robot tìm kiếm hình dáng như người thật sẽ tìm thấy chìa khóa xe của bạn và Google giới thiệu Gulp Google - “một thức uống thông minh” có khả năng giúp bạn thông minh hơn và không bị khát nước.

3. Mũi BETA của Google

Google từng quảng bá một sản phẩm mới - Mũi BETA Google có thể giúp người dùng tìm kiếm theo… mùi vị.

4. Phát hiện mới về sự sống ở mặt trăng

Năm 1835, tờ New York Sun đã xuất bản một bài viết dài của John Herschel - nhà thiên văn học nổi tiếng người Anh tuyên bố rằng ông đã phát hiện ra sự sống trên mặt trăng.

Ông đã mô tả rất chi tiết về cuộc sống của các loài động thực vật ở đó như những đàn bò rừng lang thang trên các bình nguyên và các con ngựa một sừng màu xanh sống trên những ngọn đồi.

Bài báo này đương nhiên là một trò chơi khăm công phu. Bởi Herschel chưa bao giờ quan sát thấy cuộc sống trên mặt trăng cũng như đạt được bất cứ một thành quả nào trong lĩnh vực thiên văn học.

Cho dù vậy, tờ New York Sun vẫn tiếp tục đăng bài cho tới khi công chúng phát hiện ra đó thực chất chỉ là một trò chơi khăm.

5. Bán Chuông Tự do ở quảng trường Độc Lập bang Pennsylvania, Mỹ để trả nợ công

Các nhà quảng cáo cũng không bỏ lỡ cơ hội để thể hiện óc hài hước và tính sáng tạo. Năm 1996, công ty Taco Bell chạy hẳn một trang lớn quảng cáo trên tờ Thời báo New York, thông báo rằng: để giải quyết vấn đề nợ đọng, Chính phủ đã bán cho công ty này chiếc Chuông Tự do ở quảng trường Độc Lập bang Pennsylvania, Mỹ và từ nay về sau sẽ gọi là Taco Liberty Bell.

Khi được hỏi về tính thực hư của câu chuyện, thư ký Nhà Trắng lúc đó, ông Mike McCurry lại được dịp vào hùa nói thêm: không chỉ Chuông Tự do, mà cả tượng đài Lincoln cũng đã bị bán và đổi tên thành tượng đài Ford Lincoln Mercury.

6. Burger King sẽ tung sản phẩm riêng cho khách hàng thuận tay trái

Không chịu thua kém Taco Liberty Bell, hãng Burger King ở Vương quốc Anh đã quảng cáo chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh sẽ tung ra một loại bánh mì kẹp có thiết kế phù hợp cho những thực khách thuận tay trái.

Mẩu tin quảng cáo có nội dung: “Chúng tôi đã luôn luôn tự hào về 1.024 cách phục vụ bánh sandwich Whopper của hãng và sắp tới sẽ là cách 1.025! Đó là “hãy ăn theo cách của bạn” dành riêng cho khách hàng thuận tay trái”.

Tuy nhiên, cuối cùng thì đó cũng chỉ là một trò lừa nhân ngày Cá tháng Tư của Burger King.

7. Google tìm thấy bản đồ kho báu

Google đã công bố tìm thấy bản đồ kho báu bị mất của “Thuyền trưởng” William Kidd và sẽ đưa lên mạng để hỗ trợ công tác tìm kiếm.

Google cũng khuyến khích người xem giúp giải mã những manh mối của bản đồ.

Thế nhưng những ai đã mua xẻng, la bàn và trang phục dành riêng cho việc tìm kiếm đã thất vọng chỉ sau hai ngày bản đồ được công bố bởi đó chỉ là một sản phẩm tưởng tượng của Googe mà thôi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI