Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại

VOV-Thứ ba, ngày 03/07/2018 20:32 GMT+7

VTV.vn - Nếu không muốn một ngày bạn thức dậy và nhận ra không có niềm đam mê nào cho cuộc sống thì có lẽ bạn nên thay đổi một vài thói quen không tốt.

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại - Ảnh 1.

Không biết cách sắp xếp cuộc sống: Sống một mình không đồng nghĩa với sự cô đơn mà nó luôn có lợi ích đi kèm. Bạn đi làm bận rộn, không có thời gian để xử lý những công việc nhà và luôn cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại - Ảnh 2.

Trong khi, nếu biết sắp xếp thời gian hợp lý, ổn thỏa bạn có thể hoàn thành nhiều công việc cũng như dành thời gian cho việc nghỉ ngơi.

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại - Ảnh 3.

Khó quên và tha thứ: Có những điều trong cuộc sống mà chúng ta không muốn nhớ lại nhưng lại khó có thể quên đi. Thế nhưng, nếu bạn cứ tiếp tục sống và nghĩ về những điều trong quá khứ, chính là việc đang hủy hoại bản thân mình.

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại - Ảnh 4.

Để thoát khỏi những suy nghĩ không đáng có, hãy quên đi quá khứ đau lòng, sống với thực tại và hướng đến những điều tốt đẹp.

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại - Ảnh 5.

So sánh bản thân với người khác: Nhiều người có những cách so sánh khập khiễng giống như: điểm yếu của mình với lợi thế của người khác, năng lực thành tựu của bản thân với nỗ lực của người kia...

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại - Ảnh 6.

Việc so sánh không khiến chúng ta hạnh phúc cũng như không thể giúp bạn có được những điều mà bản thân mong muốn giống họ. Điều cần làm là biết thỏa mãn với những gì đang có, đừng so sánh mà hãy phấn đấu bằng chính nỗ lực của bản thân.

Những việc đang hủy hoại cuộc sống mà bạn tưởng chừng vô hại - Ảnh 7.

Không thể hiện cảm xúc: Có những người sẽ chai sạn với cảm xúc bởi cuộc sống của họ đã trải qua nhiều khó khăn, thách thức. Khi gặp những người mới, họ thường hạn chế thể hiện cảm xúc hay nói hoặc đơn giản nhiều người cho rằng thể hiện cảm xúc sẽ lộ rõ điểm yếu... Tuy nhiên, khi chúng ta mở lòng, đồng nghĩa với việc có thể bị tổn thương. Nhưng tổn thương không phải là điều quá tồi tệ. Mở lòng để giúp những người thân hiểu chúng ta hơn, chia sẻ với nhau nhiều hơn để cùng nhau sống tốt. (Ảnh KT)

Cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn nếu áp dụng 7 quy tắc này Cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn nếu áp dụng 7 quy tắc này

VTV.vn - Nhằm khuyến khích các cá nhân sống một cách tích cực, những quy tắc tâm lý dưới đây có thể giúp cuộc sống cảm thấy hạnh phúc, thoải mái hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước