Nở rộ dịch vụ cho thuê xe ô tô điện dùng chung

Thái Bình - Thế Tâm (PV thường trú Đài THVN tại Trung Quốc)-Thứ sáu, ngày 21/07/2017 14:55 GMT+7

VTV.vn - Trào lưu cho thuê xe ô tô điện dùng chung đang phát triển mạnh ở nhiều thành phố lớn tại Trung Quốc.

Vấn đề kẹt xe và ô nhiễm môi trường đang trở nên ngày càng nghiêm trọng. Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã có nhiều chính sách để khuyến khích người dân sử dụng xe dùng năng lương sạch. Sau khi dịch vụ Uber xe đạp cho thuê nở rộ, tại nhiều thành phố lớn, trào lưu cho thuê xe ô tô điện dùng chung cũng đang phát triển mạnh.

Từ 300 chiếc ô tô điện cho thuê, chỉ sau vài tháng thí điểm, dịch vụ Go Fun đã có 1.100 chiếc ô tô điện cho thuê đặt tại các trung tâm thương mại, văn phòng khu trung tâm Bắc Kinh. Nhiều hãng khác cũng đã "nhảy" vào kinh doanh lĩnh vực đầy tiềm năng này...

Thuê ô tô điện dùng chung cũng là một giải pháp tốt để không phải bỏ ra một số tiền lớn mua xe cũng như mua chỗ đỗ xe. Để khuyến khích phong trào đi ô tô điện, chính quyền thành phố Bắc Kinh đã phát triển nhanh các điểm sạc điện, chỗ đỗ xe điện. Năm nay, thành phố đặt mục tiêu xây 200 trạm dừng và sạc pin xe ô tô điện. Khi sạc đầy, mỗi chiếc ô tô điện có thể đi 200 km và chỉ tốn nửa tiếng đồng hồ để sạc được 80% pin.

Hiện nay, các điểm cho thuê luôn trong tình trạng "cháy" hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước