Nở rộ xu hướng chơi xe phân khối lớn ở Việt Nam

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/10/2018 13:51 GMT+7

VTV.vn - Xu hướng chơi xe phân khối lớn đang ngày càng nở rộ tại nước ta.

Hiện nay, việc sở hữu một chiếc xe phân khối lớn trên 175cc tại Việt Nam đã không còn quá khó bởi ngày càng có nhiều hãng xe phân khối lớn trên thế giới vào Việt Nam. Thêm vào đó, kể từ năm 2014, Bộ Giao thông vận tải đã mở rộng việc cấp bằng A2, bằng dành cho người điều khiển xe phân khối lớn trên 175cc, tức là ai trên 18 tuổi bây giờ cũng có thể thi bằng A2. Điều này đã khiến cho xu hướng chơi xe phân khối lớn ngày càng nở rộ tại nước ta.

Trước đây, việc thi bằng lái xe A2 chỉ dành cho nhóm đối tượng đặc thù, không phải bất kỳ tín đồ mê xe nào cũng có thể sở hữu được những chiếc xe có dung tích xi lanh lớn trên 175 cc hay còn gọi là phân khối lớn. Năm 2014, quy định về hạn chế đối tượng được cấp phép lái xe hạng A2 được bãi bỏ. Hàng loạt hãng xe máy nổi tiếng trên thế giới ngay lập tức đưa về thị trường Việt những mẫu mã xe phân khối lớn đủ chủng loại. Việc sở hữu những chiếc xe nay đã trở nên dễ dàng hơn.

Chơi xe phân khối lớn không hề đơn giản vì điều khiển những chiếc xe này cực kỳ nguy hiểm cho cả bản thân và những người tham gia giao thông khác. Bởi vậy ngày càng có nhiều hội, nhóm, câu lạc bộ về xe phân khối lớn được thành lập với khoảng 50 - 60 thành viên, hoặc ít nhất là 10 thành viên trong 1 câu lạc bộ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước